Hỏi đáp: Đường hóa học có độc hại không ?

Trả lời:

Trên thị trường hiện nay có 1 số thực phẩm như: nước cam, nước giải khát có ga, kem, sữa đậu nành, mơ giòn chua, nước tăng lực, bột giải khát hoa quả…đã được các nhà sản xuất sử dụng các loại đường hóa học có độ ngọt cao gấp nhiều lần đường kính (sacarose) như : Sacarin ngọt gấp 300-500 lần, Aspartam ngọt gấp 220 lần, Acesulfam K ngọt gấp 200 lần, Cyclamat ngọt gấp 30 lần. Các chất ngọt này không tạo ra năng lượng mà chỉ tạo ra vị ngọt. Sử dụng các chất ngọt này không độc hại, tuy nhiên không có lợi gì cho sức khỏe. Trong các chất ngọt trên, Cyclamat là chất ngọt không nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế, cho nên các nhà sản xuất không được phép sử dụng chất ngọt này trong sản xuất thực phẩm.

VFA