Bệnh thường gặp

Hội chứng ruột dễ kích thích và triệu chứng của nó

Ở Việt Nam, người mắc bệnh về đường ruột rất nhiều. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về hội chứng ruột dễ kích thích và triệu chứng của nó.

Hội chứng ruột kích thích là gì? Đây là chứng bệnh về đường tiêu hóa hiện nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây ra. Hội chứng này thường được gọi bằng những tên khác như bệnh đại tràng chức năng, viêm đại tràng co thắt…

Định nghĩa hội chứng ruột kích thích là gì?

Hội chứng ruột kích thích (IBS) là bệnh rối loạn chức năng của ruột vì không gây tình trạng viêm loét tại ruột. Những triệu chứng thường gặp như đau bụng, trướng bụng, đầy hơi, thay đổi thói quen đại tiện. Hội chứng ruột kích thích được gọi bằng nhiều tên khác nhau, tuy nhiên bệnh không phải là dạng viêm ruột thực sự.

Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

hoi-chung-ruot-kich-thich

Triệu chứng thường gặp

Tùy thuộc vào mỗi đối tượng mà hội chứng ruột kích thích tác động đến theo những cách khác nhau. Những triệu chứng thường gặp bao gồm:

Bụng đau quặn và thường có xu hướng giảm đi sau mỗi nhu động ruột

Chu kì tiêu chảy, táo bón bị thay đổi

Số lần đi tiêu tăng lên

Bụng đầy hơi

Cảm giác bụng căng trướng

Chảy dịch nhầy ra khỏi trực tràng

Lưu ý:

Những dấu hiệu dưới đây không phải là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích:

Có máu trong phân hay trong nước tiểu

Nôn mửa

Cơn đau bụng hoặc tiêu chảy là thức dậy giữa chừng

Sốt

Sụt cân

trang-phuc-linh-plus

Để làm giảm những khó khăn mà người mắc hội chứng ruột dễ kích thích, đã có Tràng Phục Linh Plus với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên giúp:

Giúp cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột, tăng sức đề kháng, tái tạo niêm mạc đại tràng và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.

Giúp giảm các cảm giác căng thẳng, stress kích thích gây co thắt đại tràng. Hỗ trợ điều trị hội chứng ruột dễ kích thích, viêm đại tràng cấp và mạn tính, đi ngoài nhiều lần, phân sống, phân nát.

Chúc bạn sức khỏe!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888