Làm đẹp tóc

Học hỏi cách chống rụng tóc qua việc ăn uống

Hãy cùng Maxxhair tham khảo cách chăm sóc tóc qua bài viết học hỏi cách chống rụng tóc qua việc ăn uống dưới đây để có thể chăm sóc mái tóc của mình được tốt hơn bạn nhé!

Cá hồi

Không chỉ giàu protein và vitamin D (2 chìa khóa để tóc khỏe đẹp), các axit béo omega-3 được tìm thấy trong loại cá này là những “siêu sao” thực sự. Khoảng 3% các sợi tóc được tạo thành từ các axit béo. Omega-3 cũng được tìm thấy trong màng tế bào ở da đầu và trong các loại dầu tự nhiên giúp tóc và da đầu giữ được độ ẩm.

Nếu không thích cá hồi, bạn cũng có thể bổ sung các axit béo thiết yếu vào chế độ ăn của mình từ các loại cá khác như cá trích, cá mòi, cá hồi, cá thu hoặc bơ, hạt bí ngô và quả óc chó.

1406270992_news

Quả óc chó

Đây là loại hạt duy nhất chứa lượng đáng kể các axit béo omega-3. Chúng cũng giàu biotin (vitamin H – thiếu nó có thể dẫn đến viêm da, ăn không ngon, rụng tóc, thiếu máu) và vitamin E. Nhất là khi tóc bạn phải chịu những tác hại từ ánh nắng mặt trời thì quả óc chó đúng là một thực phẩm tuyệt vời. Nó cũng chứa đồng, một khoáng chất giúp giữ màu tóc tự nhiên và bóng mượt.

Hãy thử sử dụng dầu óc chó trong món salad hoặc món xào thay vì dầu hạt cải hoặc dầu cây rum.

Hàu

Hàu rất giàu kẽm, thiếu nó có thể dẫn đến hiện tượng rụng tóc (ngay cả trong lông mi), khô, bong tróc da đầu. Kẽm có thể được bổ sung từ bánh mỳ và ngũ cốc nguyên hạt nhưng hàu chứa hàm lượng protein rất cao. 97% trong thành phần của tóc là protein. Nếu không có đủ protein, các sợi tóc rụng mỗi ngày sẽ không được thay thế và tất nhiên, tóc sẽ khô, yếu và rất dễ gãy rụng.

Có thể thêm vào chế độ ăn bổ sung kẽm của bạn với các loại hạt, thịt bò và trứng.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840