Văn bản pháp qui

Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang tại Liên bang Australia

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Vụ Hợp tác Quốc tế, Văn phòng Chính phủ…

Trong chuyến đi này, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Môi trường Liên bang Australia Greg Hunt. Hai bên trao đổi và thống nhất ủng hộ các doanh nghiệp Việt Nam và Australia hợp tác trong lĩnh vực điều tra đánh giá khoáng sản, áp dụng công nghệ khai thác, chế biến khoáng sản hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả cũng như tránh thất thoát tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường bền vững.

Hai Bộ trưởng lắng nghe đề xuất của đại diện một số doanh nghiệp Australia đã và đang đầu tư thăm dò, khai thác khoáng sản ở Việt Nam và đưa ra các giải pháp nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, hiệu quả trên cơ sở đúng pháp luật hiện hành của các bên.

BT1

Đoàn Công tác gặp gỡ và làm việc với Lãnh đạo chính phủ bang NSW

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cùng Đoàn Công tác đến thăm mỏ đồng – vàng Cadia East của Công ty Newcrest Mining Limited, quận Orange, bang New South Wales. Ban lãnh đạo Công ty đã trình bày về công nghệ khai thác, chế biến vàng, đồng, sản lượng khai thác, trữ lượng mỏ…và công nghệ xử lý phục hồi môi trường mỏ, môi trường nước cũng như chính sách, pháp luật khai thác khoáng sản, sử dụng đất của Australia, quyền lợi của nhà nước, doanh nghiệp và người dân nơi có khoáng sản được khai thác …

BT3

Đoàn đã tham quan mỏ khai thác hầm lò ở độ sâu 1115m, công nghệ khai thác hiện đại bằng phương pháp khối buồng, điều khiển hoạt động khoan nổ mìn, nghiền sơ chế, chuyển lên trên mặt đất theo băng tải hoàn toàn tự động từ một trung tâm điều hành ở trên mặt đất.

Đoàn còn gặp gỡ và trao đổi với Sở Tài nguyên và Năng lượng bang New South Wales về kinh nghiệm quản lý hoạt động khai thác khoáng sản, vấn đề sử dụng đất, biện pháp bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản …

BT2

Các chuyên gia địa chất Việt Nam và Australia

Trong chuyến thăm này, Đoàn đã đến thăm Trung tâm phát triển bền vững UTS thuộc Trường Đại học kỹ thuật Sydney. Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách khai thác khoáng sản của hai bên nhằm phát triển ngành công nghiệp khai khoáng bền vững. Đề xuất các biện pháp quản lý nhằm giảm thiểu tác hại của chất thải cacbon; thảo luận về các vấn đề khai thác, chế biến phôtpho tại Việt Nam.

Tại trụ sở bang New South Wales, Bộ trưởng đã gặp gỡ và làm việc với Lãnh đạo chính phủ bang NSW. Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện Bộ Môi trường và Bộ Thương mại và Đầu tư bang NSW trình bày về tài nguyên, khoáng sản của NSW, tổng quan về điều tra, đánh giá khoáng sản, chủ trương, chính sách hợp tác chiến lược của Chính phủ Australia về khai khoáng và bảo vệ môi trường bền vững, hai bên tiến hành thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm trong lĩnh vực hợp tác điều tra đánh giá khoáng sản, công nghệ khai thác, chế biến khoáng sản cũng như bảo vệ, phục hồi môi trường bền vững.

Đoàn cũng đã đến thăm Trường Đại học New South Wales, Sydney tham quan thiết bị mô hình khai khoáng dưới đất – chỉ dẫn về thực hành khai khoáng bền vững của Australia. Gặp gỡ tổ chức Khoa học Địa chất Australia và CSIRO để thảo luận về công nghệ lập bản đồ địa chất, khoáng sản.

Theo: monre.gov.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840