Làm đẹp da

Hãy ngăn ngừa nám da bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hợp lý

Ngăn ngừa nám da là một cụm từ đang được rất nhiều chị em phụ nữ tìm kiếm trên cộng đồng mạng. Có rất nhiều cách để trị nám da. Có thể dùng mỹ phẩm, hoặc có thể dùng những loại mặt nạ tự nhiên để đắp. Nhưng cách ngăn ngừa nám da an toàn nhất đó là hãy thay đổi chế độ ăn uống của bản thân. Bạn có thấy lạ không khi mình lại nhắc đến chế độ ăn uống ở đây? Đừng bất ngờ nhé, vì điều đó là sự thật!

Hãy ngăn ngừa nám da bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hợp lý
Hãy ngăn ngừa nám da bằng cách thay đổi chế độ ăn uống hợp lý

Bạn nên chọn dùng thực phẩm sạch và áp dụng ăn uống theo chế độ sau:

Buổi sáng là buổi ăn của vua: Nên ăn sáng đầy đủ nhất, uống sữa hoặc nước ép rau quả hoặc trái cây vì là lúc cơ thể nạp chất dinh dưỡng tốt nhất sau 8 tiếng các bộ phận cơ thể được nghỉ ngơi và hoạt động trở lại vào ngày mới.

Buổi ăn trưa là buổi ăn của công chúa: Buổi sáng cách buổi ăn trưa nên từ 4 – 5 tiếng vì cơ thể cần thời gian để tiêu hóa và chuyển tải chất từ buổi ăn sáng. Buổi ăn trưa nên nhẹ nhàng hơn buổi ăn sáng 20%.

Buổi ăn tối là buổi ăn đơn giản nhất: Vì cơ thể vẫn còn phải tiêu hóa và chuyển tải năng lượng từ buổi ăn sáng và ăn trưa đồng thời cơ thể bạn đã thấm mệt, hoạt động nhiều gần như sau 1 ngày làm việc nên buổi ăn tối nên cách bưổi ăn trưa 6 – 7 tiếng và cần đơn giản, nhẹ nhàng hơn buổi ăn trưa. Đặc biệt, bạn nên hạn chế ăn chất dầu mỡ, thịt, chất béo vào buổi tối.

Rau quả là luôn cần thiết có đầy đủ trong các buổi ăn hàng ngày của bạn.

Bổ sung rau quả và nước đầy đủ
Bổ sung rau quả và nước đầy đủ

Uống nước đầy đủ là yếu tố vô cùng quan trọng cho làn da khỏe và tránh lão hóa. Tùy trọng lượng cơ thể, bạn nên uống nước từ 2 – 3 lít/ngày. Song song đó, bạn có thể sử dụng cách uống tinh bột nghệ đen để giảm mờ những vết thâm do nám da gây nên nữa đấy!

Ngoài ra, để tránh lão hóa nhanh, bạn cần hạn chế dùng thực phẩm có nhiều gia vị có chất kích thích cao như ớt, tiêu; cần kiêng cữ các thức uống có cồn như rượu, nước uống có gas như các loại nước ngọt.

Xem thêm:

Chúc bạn thành công!

Theo thanhnien

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3853