Làm đẹp da

Hãy hiểu đúng về kem chống nắng!

Kem chống nắng được coi là loại giải pháp hữu hiệu và được yêu thích sử dụng nhằm mục đích  giảm thiểu tác động xấu của ánh nắng mặt trời lên làn da của con người. Nhiều người cho rằng kem chống nắng chỉ để phụ nữ giữ cho da mình khỏi sạm đen, tuy nhiên kem chống nắng còn có tác dụng ngăn ngừa tổn thương da, dấu hiệu lão hóa và cả bệnh ung thư. Thoa kem chống nắng để bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là cần thiết, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng công dụng của loại mỹ phẩm quen thuộc này.

Da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được.  Cho nên đừng hiểu lầm rằng một khi đã thoa kem chống nắng, bạn có thể an tâm phơi nắng suốt cả ngày mà không phải lo ngại gì.

Ví dụ, trung bình da bạn chịu nắng được 10 phút. Chỉ số SPF của loại kem bạn đang sử dụng là 30. Như vậy, sau 300 phút, tức 5 giờ (lấy thời gian chịu nắng nhân với chỉ số SPF) đi nắng, lớp kem mà bạn thoa sẽ hết tác dụng.

zdz1370512727

Các loại kem chống nắng hoặc lotion có chỉ số SPF thường chỉ bảo vệ bạn trong khoảng thời gian ngắn và những lúc trời không quá nắng mà thôi.

Nếu bạn đí biển, đi bơi hoặc làm việc liên tục dưới ánh mặt trời thì trước tiên, nên thoa một lớp kem chống nắng, sau đó mới thoa chồng lớp kem hoặc phấn nền cũng chứa SPF lên.

Chỉ số SPF 30 nghe có vẻ mạnh gấp đôi SPF 15. Nhưng thật ra, con số đó chỉ có ý nghĩa về mặt thời gian chứ không liên quan gì đến độ mạnh hay yếu. Để đảm bảo kem chống nắng bảo vệ tốt, bạn nên thoa thêm lớp nữa cứ sau mỗi 2 giờ, hoặc khi cơ thể đổ mồ hôi

Để thoa đủ cho cả người, bạn cần ít nhất một lượng kem chống nắng to bằng quả banh đánh golf. Thông thường, chúng ta chỉ sử dụng khoảng 1/4 số lượng cần thiết, cho nên hiệu quả của kem SPF 30 sẽ giảm xuống chỉ còn SPF 7. Nếu lớp kem mỏng quá, khả năng bảo vệ da sẽ không tương đồng với chỉ số chống nắng ghi trên nhãn.

Kem chống nắng chỉ có tác dụng tốt trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm kể từ khi mở nắp. Ngoài ra, nên chú ý hạn sử dụng ghi trên vỏ. Nếu không thấy hạn sử dụng, bạn nên mua tuýp mới và ghi ngày mua lên để nhớ.

Nhiều người lầm tưởng rằng ” chỉ cần thoa kem chống nắng 5 phút trước khi ra khỏi nhà hoặc có thể thoa ngay lúc đang ở ngoài đường cũng không sao, miễn có là được” .Nghĩ như vậy là hoàn toàn sai, bạn nên nhớ rằng bất cứ loại kem chống nắng nào cũng ít nhất 20 phút để hoàn toàn thẩm thấu và tạo ra bức tường ngăn chặn tia cực tím. Vì thế, bạn nên thoa kem trước khi thay quần áo và trang điểm để đảm bảo thời gian và tránh quên.

Bạn có thể tìm hiểu về một loại sản phẩm chống nắng từ bên trong là Primo Whitening Essence. Primo Whitening Essence không chỉ giúp tăng cường collagen, ngăn ngừa nếp nhăn cho da mà còn có tác dụng chống nắng an toàn và hiệu quả nhờ thành phần chiết xuất từ cây dương xỉ.. Bên cạnh đó nó còn cải thiện tình trạng mất nước qua da và làm chậm quá trình lão hóa. Làn da được bảo vệ an toàn trước tác động của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời, giảm mờ đốm nâu và vết thâm nám, cung cấp dưỡng chất giúp da khỏe mạnh từ bên trong – giúp trắng da toàn thân. Primo Whitening Essence – Sản phẩm viên uống chống nắng, giúp trắng da được đăng ký độc quyền tại Mỹ, do Pamas phân phối và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Chúc bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839