Thuốc và sức khỏe, Tin trong nước

Hậu quả đáng sợ khi không sử dụng kem chống nắng

Đại đa số mọi  người thường nghĩ không  đi ra nắng thì không cần phải dùng kem chống nắng. Nhưng đó hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm bởi vì hiện nay môi trường ô nhiễm gây mỏng tần ô zôn nên theo đó các tia có hại cho làn da như tia cực tím, tia tử ngoại làm sạm da và nặng hơn có thể dẫn đến ung thư da.

TÁC HẠI ĐÁNG SỢ CỦA ÁNH NẮNG VÀ QUAN ĐIỂM SAI LẦM CỦA NHIỀU NGƯỜI

Ánh nắng chứa rất nhiều tia cực tím (còn gọi là tia tử ngoại) khiến da bị tổn thương và là một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư da. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được tầm nguy hiểm của ánh nắng để có thể trang bị những biện pháp bảo vệ đầy đủ. Lý do của việc này là do tác hại từ ánh nắng thường không dễ thấy ngay mà nó  âm thầm trong một thời gian dài. Cho đến khi dấu hiệu biểu hiện trực tiếp ra bên ngoài thì tình trạng da  chúng ta đến lúc đó đã khó cứu vãn.

Ánh nắng mặt trời gây tổn thương da, làm da bị nám, cháy nắng, lâu dài dẫn đến ung thư da
Ánh nắng mặt trời gây tổn thương da, làm da bị nám, cháy nắng, lâu dài dẫn đến ung thư da

Tác hại của ánh nắng mặt trời chủ yêu đến từ tia UV. Tia UVB, “B” là từ viết tắt cho “Burning” nghĩa là bỏng rát. Tia UVA, “A” là từ viết tắt cho “Allergies” nghĩa là dị ứng hoặc “Aging” là lão hóa. Điều đáng sợ là những loại tia này hoàn toàn không gây đau đớn hay biểu hiện rõ rệt  khi xâm nhập vào sâu trong da. Một cách âm thầm, chúng thúc đẩy quá trình lão hoá, gây nên tình trạng kích ứng với ánh nắng và rối loạn sắc tố da dẫn đến việc hình thành các vết thâm, nám, sạm, nếp nhăn, khô da…

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ DA TRƯỚC ÁNH NẮNG MẶT TRỜI?

Nghiên cứu năm 2015, tại Anh có đến 12.818 người mắc chứng Melanoma (ung thư tế bào hắc tố), trong đó nữ chiếm 53% và nam chiếm 47%. Con số này cho thấy tác hại ghê gớm của ánh nắng lên làn da của con người khi thiếu hiểu biết về tầm nguy hại của thứ tưởng chừng như vô hại tồn tại xung quanh chúng ta mỗi ngày này.

Từ đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng, biện pháp chống nắng an toàn và hữu hiệu nhất là sử dụng các loại kem, phấn, dung dịch chống nắng có kết hợp cả hai chỉ số chống tia UVA và UVB. Nhưng 1 lần nữa chúng ta lại gặp phải một vấn đề nan giải nữa chính là thoa kem chống nắng như thế nào mới đúng. Thì các bạn đừng hoang mang nhé ở bài viết này mình sẽ chia sẻ luôn bí quyết thoa kem chống nắng đúng cách.

NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM NÀO ĐỂ CHỐNG NẮNG CHO DA?

Hiện nay trên thị trường có không ít các sản phẩm chống nắng, tuy nhiên, hãy chọn loại kem chống nắng phù hợp theo nhu cầu của làn da bạn, hãy lắng nghe và quang tâm làn da của bạn trước khi quá muộn nhé.

Chúc các bạn đọc bài viết này ngày càng thành công và xinh đẹp!!!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893