Tin trong nước

Giảm nguy cơ u xơ tử cung nhờ Vitamin D

Một nghiên cứu của Mỹ đã được đưa ra đối với cơ thể của những phụ nữ có lượng Vitamin D vừa đủ sẽ giảm nguy cơ bị u xơ tử cung hơn so với với những người không đủ lượng Vitamin này.

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ (NIH) đã tiến hành thí nghiệm đối với 1.036 phụ nữ trong độ tuổi 35 – 49, sinh sống tại thủ đô Washington từ năm 1996 – 1999.

Những phụ nữ này được siêu âm u xơ tử cung và đo hàm lượng vitamin D trong máu (chỉ số 25-hydroxy D). Những người có đủ lượng vitamin D cần thiết là những người có hơn 20 nanogram/ml 25-hydroxy D trong cơ thể.

vitamin-d

Những phụ nữ tham gia thí nghiệm còn được yêu cầu trả lời một bảng điều tra về mức độ tiếp xúc hàng ngày với ánh sáng mặt trời.

Kết quả điều tra cho thấy những phụ nữ có thời gian tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên hơn một giờ/ngày có nguy cơ mắc u xơ tử cung thấp hơn hẳn so với nhóm đối tượng còn lại (giảm đến 40%).

>>>> XEM THÊM: Nguyên nhân, triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Chuyên gia Donna Baird thuộc Viện Khoa học Sức khỏe môi trường quốc gia và là một thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết phát hiện này có thể mang lại lợi ích tuyệt vời cho nữ giới, giúp họ giảm nguy cơ bị u xơ tử cung chỉ với một hành động đơn giản là tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên.

Tuy nhiên, bà cũng lưu ý rằng kết luận này tuy hoàn toàn tương thích với những nghiên cứu về vitamin D trước đây, nhưng các nhà khoa học vẫn cần tiến hành nghiên cứu sâu hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho các bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

Phụ khang nhất nhất

phu-khang-nhat-nhat

Hỗ trợ điều trị, làm giảm sự phát triển u xơ tử cung, u nang buồng trứng, u vú lành tính, thanh nhiệt giải độc hiệu quả.

Xem chị tiết tại đây

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3853