Giảm nguy cơ đột quỵ với vitamin C

Vitamin C có nhiều trong rau quả như cam, chanh, bưởi, quýt… rau xanh như khoai tây, cải, cà chua… Do cơ thể người không thể tự sản xuất ra loại vitamin này nên thường dễ thiếu mà sinh bệnh, các triệu chứng gặp phải khi cơ thể bị thiếu vitamin C là: chảy máu nướu răng, vết thương hở khó lành, tụ máu trên da gây nên những vết bầm tím rộng, có thể đau khớp và người bệnh cảm giác mệt mỏi, ăn không ngon….

Vitamin C vốn không hề xa lạ đối với mỗi người nhưng không phải ai cũng biết rõ những lợi ích của loại chất này mang lại, cũng như không hiểu hết được những tác hại nếu cơ thể thiếu hụt đi loại vitamin này.

vitaminc

Một số lợi ích của vitamin C:

  •   Vitamin C đóng vai trò như chất bảo vệ vitamin A, E và các axit béo không bị tiêu hủy vô ích trong cơ thể; đồng thời chúng cũng duy trì sự nguyên vẹn của các khoáng chất như sắt, canxi,…cũng như giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất này dễ dàng hơn.
  •   Vitamin tích cực hỗ trợ quá trình bài tiết các chất độc, giúp cơ thể thanh lọc và giải độc.
  •   Phòng chống ung thư là một lợi ích đặc biệt của vitamin C. Tác dụng này thông qua hai cơ chế: thứ nhất là ngăn chặn sự hình thành nitrosamines trong đường tiêu hóa, từ đó ngăn ngừa hình thành khối u đường tiêu hóa; thứ hai là vitamin C còn giúp duy trì cấu trúc bình thường các mô và tế bào, ngăn chặn những bất lợi nảy sinh có thể hình thành tế bào ung thư.
  •  Vitamin C giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, loại bỏ các virut và vi khuẩn gây hại, đặc biệt là có tác dụng bảo vệ đường hô hấp hiệu quả, chống cảm cúm, cảm lạnh.
  •   Bảo vệ da, ngăn ngừa lão hóa: Vitamin C hoạt động giúp da chống lại sự tấn công của các gốc tự do hình thành bởi tia cực tím; đồng thời ổn định sắc tố da, ngăn chặn sự xuất hiện các nếp nhăn, nám, tàn nhang.

Vitamin C giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Bổ sung vitamin C đầy đủ cho cơ thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, đó là kết quá của nhiều nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Kết quả cho thấy những bệnh nhân bị đột quỵ có lượng vitamin C ở mức cạn kiệt, trong khi những người khỏe mạnh bình thường thì cơ thể luôn duy trì được mức vitamin C bình thường.

Nếu cơ thể thiếu vitamin C thì quá trình tổng hợp collagen sẽ gặp trở ngại, việc thiếu collagen khiến cho các vết thương trở nên lâu lành hơn, thành mạch yếu, có thể xuất huyết ở các mức độ khác nhau.

Vitamin C tham gia vào quá trình chuyển hóa 80% cholesterol thành sulfat để bài tiết ra khỏi cơ thể, từ đó giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tim mạch, đặc biệt là phòng chống xơ vữa động mạch.

Tham khảo thêm:

Như chúng ta đã biết tác dụng của nấm lim xanh là vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta, hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh đặc biệt là các dược chất như là: triterpenes, germanium, ling zhi-8 protein, adenosine và các vitamin….

Để hiểu rõ vai trò của nấm linh chi và tác dụng của nấm linh chi bạn có thể xem chi tiết tại bài viết tại website: http://agarwood.org.vn/tac-dung-cua-nam-lim-xanh-doi-voi-suc-khoe-4042.html