Giảm bớt cái nóng mùa hè bằng dưa leo nhồi thịt

Có lẽ cái nóng – cái oi bức mùa hè cực kỳ khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Vậy những thực phẩm, món ăn này giúp chúng ta giảm bớt cái nóng đó ? Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn cách làm món dưa leo nhồi thịt cực “mát” cho mùa hè nhé.

>> Bạn tham khảo thêm: thực phẩm mát gan

Song song với món khổ qua nhồi thịt thì món canh này cũng cực kỳ được người miền nam ưa thích trong những bữa ăn ngày hè này.

 Nguyên liệu:

– 4 quả dưa leo
– 200 gr thịt heo xay
– 1 bó miến nhỏ
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1/2 muỗng phê tiêu
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh dầu hào
– 1 phần gốc hành trắng thái nhỏ
– 1 muỗng cà phê bột năng

Thực hiện:

Bước 1:

+ Bạn ngâm miến trong nước 5 phút, vớt ra thái khúc.

+ Dưa leo bào vỏ, cắt bỏ hai đầu khoét bỏ ruột.

canh-dua-leo 

Bước 2: Thịt xay cho vào tô cùng các gia vị còn lại cùng miến trộn đều.

canh-dua-leo-nhoi-thit

+ Trộn miến + thịt với nhau.

tron-thit-va-mien 
 

Bước 3: Nhồi thịt vô ruột dưa leo. Nếu thịt còn dư thì viên tròn và thả vào nồi canh.

nhoi-thit-vao-dua-leo 

Bước 4: Cho 3 tô nước lạnh vào nồi nấu sôi, cho thịt viên là dưa leo vào hầm với lửa vừa, khi thịt chín dưa leo mềm bạn cho chút xíu muối và bột nêm.

Vậy là đã hoàn thành, chúng ta cùng thưởng thức nào !

thuong-thuc-mon-dua-nhoi-thit 

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món canh dưa leo nhồi thịt này nhé. Đừng quên tham khảo thêm những loại thực phẩm bổ máu nên ăn hàng ngày tại: Đây

Nguồn: eva.vn