Dinh dưỡng cho bé

Giải pháp nào cho trẻ ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân

Tuy trẻ đã ăn nhiều nhưng vẫn chậm tăng cân là tình trạng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Hãy để bài viết này giải quyết hết những nỗi lo của bạn về vấn đề này. Các bậc cha mẹ sẽ không còn phải lo lắng về nó nữa.

1/ Dấu hiệu trẻ chậm tăng cân

chậm tăng cân
Dấu hiệu trẻ chậm tăng cân

Dấu hiệu rõ ràng nhất để nhận biết trẻ chậm tăng cân đó là nhìn vào chỉ số cân nặng mỗi tháng của trẻ. Bố mẹ cần biết rằng trong 3 tháng đầu, trẻ sẽ tăng trung bình từ 140gr đến 210gr. Từ 3 đến 6 tháng tuổi, mỗi tháng trẻ sẽ tăng khoảng 105gr đến 147gr.

Sau đó, từ mốc 6 đến 12 tháng tuổi, tốc độ tăng trưởng trung bình của trẻ là từ 70gr đến 91gr. Nếu cân năng của trẻ tăng đúng chuẩn, hầu hết các bé tăng gấp đôi trọng lượng chỉ sau 4 tháng khi ra đời và tăng gấp ba lần trọng lượng đó khi bé được 1 tuổi. Những bé phát triển chậm sẽ không thể đáp ứng được những con số này.

Ngoài ra, bố mẹ hãy dựa vào bảng cân nặng chuẩn nhất cho bé trai và bé gái từ 0-5 tuổi năm 2017 được WHO đưa ra.

Ngoài cân nặng, dấu hiệu để nhận biết con “không chịu lớn” như sau:

– Con thờ ơ với môi trường xung quanh, gọi không chú ý.

– Con tránh nhìn trực diện vào người khác.

– Bé luôn cáu kỉnh, khó chịu, khóc lóc.

– Bé không đạt được các mốc phát triển như những trẻ bình thường khác về ngồi, bò và nói chuyện.

2/ Giải pháp cho trẻ chậm tăng cân

– Tẩy giun 6 tháng một lần cho bé

– Cho bé ăn đa dạng và đủ chất: không nên cho bé ăn quá ít hoặc quá nhiều một loại thức ăn nào đó trong một thời gian dài.

– Bổ sung dinh dưỡng từ sữa mỗi ngày. Sữa là một trong những nguồn dinh dưỡng dễ hấp thu nhất cho bé. Nên sử dụng thêm các loại sữa giúp bé tăng cân tốt để tăng nguồn dưỡng chất cho bé mỗi ngày.

– Nấu các món cháo bổ dưỡng thay đổi khẩu vị cho bé: Trong thực đơn cho trẻ chậm lớn, bố mẹ nên bổ sung thêm các món cháo bổ dưỡng kích thích sự thèm ăn cũng như giúp bé hấp thu tốt.

– Bổ sung thêm dầu ăn trong khẩu phần ăn. Nhóm chất béo là rất quan trọng trong sự phát triển cân nặng của trẻ, giúp hình thành mô mỡ và tăng khả năng hấp thu các vitamin tan trong dầu quan trọng của cơ thể như vitamin A,D,E,K. Các mẹ có thể bổ sung thêm dầu ăn vào cháo hoặc súp để tăng cường chất béo cho trẻ.

– Nước ép táo cô đặc: Hỗ trợ kích thích trẻ ăn khỏe, tạo cảm giác ngon miệng. Hỗ trợ tăng cường khả năng tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể.

Mẹo hay:

Để trẻ phát triển mạnh và không bị suy dinh dưỡng, bạn nên cho con mình dùng tảo xoắn. Thực phẩm này giúp phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em. Nó được WHO khuyên dùng cho trẻ. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại link sau nhé: http://nhathuocviet.vn/tin-tuc/tao-xoan-cong-dung-va-cach-dung-tao-xoan.html

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888