Chăm sóc bé

Giải pháp nào cho trẻ biếng ăn?

Làm cha mẹ, khi con trẻ biếng ăn là điều mà họ lo lắng nhất, đặc biệt là trẻ khi con nhỏ. Biếng ăn là điều bình thường ở trẻ nhưng nếu quá nhiều lần sẽ làm trẻ thiếu dưỡng chất. Đặc biệt, cơ thể trẻ con đang lớn lại cần nhiều chất dinh dưỡng hơn. Vậy phải làm cách nào để trẻ hết biếng ăn?

Một số giải pháp cho trẻ biếng ăn bạn nên biết

– Đảm bảo bạn và những người khác khi cho bé ăn thống nhất về việc cho bé ăn uống cũng như thái độ với bé khi cho bé ăn. Lấy ví dụ, bạn có thể thống nhất 1 bữa của trẻ chỉ kéo dài 20 phút hay cho bé tự xúc ăn, hoặc không cho bé chơi đồ chơi và xem TV khi ăn cơm. Việc cho bé ăn cần có luật lệ và tất cả những người phải cùng hợp tác, tuân theo luật đó.

tre-bieng-an
Không tức giận với bé

– Bình tĩnh trước mọi tình huống. Kể cả trẻ không ăn, cáu giận hay làm điều gì đi nữa thì bạn vẫn phải giữ thái độ bình tĩnh. Bạn càng phản ứng lại hành động của bé thì các bữa ăn sẽ ngày càng trở nên vất vả cho cả mẹ và bé, nhưng nếu bạn bình tĩnh và xử lý đúng mực, bé cũng sẽ dẫn hiểu được mình cần cư xử thế nào để đạt được điều mình muốn. Bằng việc giữ bình tĩnh, bạn sẽ giải quyết được tình huống và trẻ sẽ biết cách cư xử sao cho đúng mực.

– Khi trẻ đã đủ lớn, bạn hãy cho trẻ dùng bữa giống cả gia đình. Bạn nên tránh tạo ra những thói quen đặc biệt cho trẻ như nấu riêng, bát đũa riêng,etc.

– Thế giới có thể hấp dẫn hơn bữa ăn của trẻ. Ngoài việc cho trẻ tập trung vào bữa ăn, không đồ chơi hay TV, bạn cũng nên tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho bữa ăn để trẻ thích thú với giờ ăn hơn.

– Không bỏ cuộc: Trẻ có thể từ chối mọt món tới 10 lần trước khi chúng chịu thử. Bạn có thể giới thiệu món mới với bé khi bé đói và bé sẽ thấy ngon miệng hơn khi ăn thử hoặc đơn giản là bởi đói nên ăn.

tre-bieng-an
Cho bé xem tivi khi ăn

– Bạn không nên chuyển sang giải pháp thay thế khi món bạn mời bé bị từ chối. Trừ khi bé không khỏe, còn lại bé sẽ không bao giờ tự để mình đói. Bé càng làm loạn nhiều và được đáp ứng thì điều đó có thể ăn vào tính cách của bé.

– Nếu bé kiên quyết từ chối bữa ăn bạn chuẩn bị và kêu đói khi đi ngủ, bạn nên làm gì ? Điều này tùy thuộc vào quyết định cá nhân của bạn. Có những người sẽ hâm nóng lại đồ ăn nếu bé đói và xem bé ăn không, một số sẽ cho bé dùng đồ ăn vặt như sữa hay chuối, hoa quả. Tùy theo quyết định của bạn, đảm bảo đồ ăn bạn cho bé ăn tốt và dinh dưỡng.

– Chia sẻ qua Facebook: Bạn có thể chia sẻ những gì bạn tìm được qua Facebook và hỏi xem kinh nghiệm áp dụng thực tế của bạn bè để có biện pháp phù hợp hơn với gia đình mình.

Sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng

Để giải quyết vấn đề biếng ăn của trẻ, các bạn có thể sử dụng các thực phẩm có tác dụng bổ sung dinh dưỡng. Tác dụng của tảo xoắn có thể giải quyết được chuyện biếng ăn ở trẻ em. Với lượng lớn dinh dưỡng, thực phẩm này có thể phục hồi sinh lực cho trẻ cũng như giúp trẻ khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó cung cấp dinh dưỡng còn thiếu cho trẻ và giúp trẻ có thêm năng lượng để hoạt động cả ngày.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888