Tin trong nước

Gan to có nguy hiểm không? Điều bạn cần biết

Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể con người, gan đảm nhiệm nhiều nhiễm vụ quan trọng như: lọc máu, tiếp nhận các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa để đi nuôi cơ thể… Tuy nhiên, gan rất dễ bị tổn thương do các yếu tố khác nhau và tình trạng này lâu này dễ dẫn tới bệnh lý và có các biểu hiện bệnh khác nhau. Gan to là một trong nhiều biểu hiện của các bệnh lý về gan.

Người bệnh có thể nhận biết dấy hiệu của gan to bằng cách nhận biết chiều cao của gan tăng lên hoặc giới hạn của gan rộng ra. Gan to mô tả một gan lớn hơn bình thường về kích thước. Khi bờ trên của gan vượt quá liên sườn V và bờ dưới ló ra khỏi bờ sườn gan to cả hai chiều. Có thể gan chỉ to một chiều như: Bờ trên vẫn ở vị trí cũ  nhưng bờ dưới xuống thấp. Bờ dưới không vượt khỏi bờ sườn nhưng bờ trên vượt qua liên sườn V.
Gan-to-co-nguy-hiem-khong
 
Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng cho biết thêm, người bệnh khi mắc bệnh gan to cần hết sức cảnh giác, vì khi người bệnh mắc chứng gan to có thể là do gan đã bị tổn thương rất nhiều, gan to tuy không phải là một bệnh nhưng đây là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm về gan. Người bệnh nếu như mắc các bệnh về gan và khi xuất hiện triệu chứng gan to thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán và có phương án khống chế bệnh cũng như triệu chứng bệnh hiệu quả. 
 Triệu chứng gan to là một triệu chứng cảnh báo sự nguy hiểm của gan cũng như sức khỏe đang bị đe dọa, do đó, người bệnh mắc chứng gan to cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị khoa học nhất, tránh trường hợp điều trị bệnh sai hướng dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. 

Thông tin đến bạn

Để giúp bạn chăm sóc gan, bảo vệ gan  tốt hơn  thì bạn có thể khảo và kết hợp dùng  thuốc bổ gan  đó sự lựa chọn phù hợp tốt nhất cho bạn, Hiện nay tại Nhà Thuốc Việt có bán những sản phẩm thuốc bổ gan tốt được mọi người tin dùng nhiều hiện nay

Cùng với đội ngủ y dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giúp bạn giải đáp mọi thắc cho bạn và đặc hướng dẫn cho bạn sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng cách sử dụng hiệu quả và an toàn tốt nhất.

Hệ thống Nhà Thuốc Việt luôn lấy uy tín làm hàng đầu và đảm bảo các phẩm là hàng chính hãng và giá cả phù hợp. Vì tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được bộ y tế công nhận nên bạn an tâm về chất lượng nhé