Bệnh hô hấp

Dược liệu nào dùng để tiêu đờm, trị ho

Viêm phế quản cấp  thường có sốt nhẹ, đau nhức mình mẩy, ho khan hay khạc đàm trắng, đau rát vùng họng và ngực. Dưới đây là Dược liệu nào dùng để tiêu đờm, trị ho.

Triệu chứng chung

 Điển hình là sốt nhẹ, đau nhức mình mẩy, ho khan hay khạc đàm trắng, đau rát vùng họng và ngực. Diễn tiến thường lành tính tự khỏi sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên triệu chứng viêm phế quản có thể nặng nề, kéo dài hoặc xuất hiện trên cơ địa có sẵn các bệnh mạn tính.

viem-phe-quan

Một số dược liệu tiêu đờm, trị ho

– Bán hạ: Giảm ho, tiêu đờm, cầm nôn.

– Bạch giới tử: Chữa ho có đờm do lạnh, đau khớp.

– Cát cánh: Chữa ho đàm, họng sưng đau, phế có mủ.

– Bách bộ: Chữa ho lâu ngày do viêm phế quản, ho gà, lao hạch.

– Hạnh nhân: Chữa ho do lạnh, đờm trắng loãng, thông phế chữa viêm phế quản.

– Tang bạch bì: Dùng trị ho do phế nhiệt, trị hen suyễn.

Điều trị bằng thuốc

Thành phần của Acemuc

Acemuc là thuốc có một thành phần. Hoạt chất là Acetyl cystein

Tác dụng của Acemuc

Acetylcystein trong thuốc ho Acemuc có tác dụng cắt đứt cầu nối disulfua trong thành phần của đờm. Vì vậy Acemuc có khả năng làm loãng đờm, giảm độ quánh của đờm giúp khạc đờm dễ hơn.

Acetyl cystein còn có tác dụng bảo vệ gan do sử dụng quá liều paracetamol bằng cách duy trì hoặc khôi phục nông độ glutathion của gan.

Chỉ định của Acemuc

Điều trị rối loạn tiết dịch niêm mạc đường hô hấp trong bệnh phổi- phế quản cấp hoặc mãn tính, viêm phế quản- viêm khí, phế quản.

Trên đây là bài viết Dược liệu nào dùng để tiêu đờm, trị ho, hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin đến cho bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Theo tapchisuckhoe

Xem thêm:

–> Dấu hiệu và cách phòng chống bệnh viêm phổi

–> 7 cách trị bệnh viêm phổi bằng cách dân gian


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893