Y tế cộng đồng

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục có hại không?

Việc thường xuyên quan hệ không lành mạnh khiến các bạn trẻ phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng việc dùng thuốc tránh thai liên tục sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến với sức khỏe người dùng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi của nó, chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp chứ không phải là thứ có thể lạm dụng. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong khoản thời gian quá gần sẽ có những ảnh hưởng nhất định do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Những tác dụng phụ đó có thể là: chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt…

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp liên tiếp, có hại không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp theo quy định không được uống quá 2 lần/ tháng. Nếu tình trạng đã lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản rất nhiều. Tuy nhiên, nếu tiếp tục lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, uống nhiều một cách không kiểm soát thì chắc chắn chuyện sinh sản trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp liên tiếp còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Chậm chu kỳ kinh nguyệt là một biểu hiện điển hình.

Tóm lại, việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tiếp sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn và chính thai nhi trong tương lai của mình. Do đó, hãy tự biết bảo vệ chính mình bằng cách quan hệ tình dục an toàn.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893