Dinh dưỡng

Đông trùng hạ thảo có tác dụng đối với các vận động viên như thế nào?

Vận động viên là những người yêu cầu phải có sức khỏe rất là tốt, cơ thể lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Nhưng nếu bạn đang gặp phải một vấn đề gì đó về sức khỏe thì cần bổ sung năng lượng như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem lý do tại sao mà các vận động viên nên bổ sung đông trùng hạ thảo để tăng cường sức khỏe và thể lực nhé!

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với các vận động viên
Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với các vận động viên

1. Tăng Adenosine triphosphate

Adenosine triphosphate (ATP) – nguồn năng lượng chính của cơ bắp. Đây là nguồn năng lượng chính dành cho những hoạt động ngắn như: nhảy, chạy nước rút,… Thành phần tích cực có trong đông trùng hạ thảo là adenosine, một axit nucleic – thành phần quan trọng của ATP.

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì đông trùng hạ thỏa có khả năng sản xuất ra ATP giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

2. Tăng cường Testosterone

Hormone testosterone có vai trò quan trọng trong quá trình hỗ trợ, kích thích sự tăng trưởng của các cơ bắp một cách tối đa. Và hiện nay đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng đông trùng hạ thảo được dùng phổ biến và có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các chứng rối loạn chức năng tình dục, tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ.

Ngoài ra, cải thiện mức độ testosterone sẽ giúp làm tăng năng lượng của cơ bắp, thúc đẩy quá trình sinh sản, cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới.

Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới
Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới

3. Tăng cường khả năng sử dụng oxy

Theo như nghiên cứu trong nhiều năm qua đã phát hiện ra rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện việc sử dụng oxy cho các vận động viên lên đến khoảng 50%.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có thể làm giảm nhịp tim. Và hiện nay, cũng đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của tim mạch.

Như vậy chúng ta có thể thấy được phần nào các tác dụng của đông trùng hạ thảo với các vận động viên nói riêng và đối với sức khỏe người sử dụng nói chung. Chắc chắn đây sẽ là sản phẩm hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có khả năng kiểm soát đường huyết rất là hiệu quả, các bạn có thể xem thêm tại đây.

>> Xem thêm: 

Cách chế biến và sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ hiệu quả

Tác dụng giảm cân hiệu quả của nấm linh chi

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893