Món ăn bài thuốc

Đông trùng hạ thảo có bao nhiêu loại

Đông trùng hạ thảo (trùng thảo) là loài sinh vật duy nhất trên thế giới kết hợp giữa động vật và thực vật. Có lẽ vì vậy mà nó được thừa hưởng những tinh túy của cả 2 loài này, tự biến mình thành thứ dược liệu độc nhất vô nhị.

Hãy cùng tham khảo đông trùng hạ thảo có bao nhiêu loại qua bài viết dưới đây:

Con số này chỉ mang tính tương đối bởi mỗi người lại có cách phân loại đông trùng hạ thảo khác nhau.

Các loại đông trùng hạ thảo phổ biến nhất hiện nay trên thị trường gồm có:

Phân loại đông trùng hạ thảo dựa vào nguồn gốc, xuất sứ:

– Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Tên gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu, tiếng Trung: 冬虫夏草, dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy sự phát triển cộng sinh kỳ lạ giữa  loài nấm túi Cordyceps sinensis với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus.

Vào mùa đông, khi ấu trùng tìm chỗ ngủ đông thì bào tử nấm túi ký sinh vào. Đến mùa hè, nấm Cordyceps sinensis hấp thu dưỡng chất từ ấu trùng (nay đã trở thành sâu) và mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất thành cây nấm. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc nên chúng được gọi là đông trùng hạ thảo.

Tính cho đến nay, đông trùng hạ thảo Cordyceps sinensis chỉ được tìm thấy ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3500 đến 5000m. Đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam…

– Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo hàn quốc là sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo tuyết được nuôi trồng ở tại Hàn Quốc. Là thảo dược nuôi nuôi theo quy trình khép kín, lấy giống từ chính đông trùng hạ thảo Tây Tạng Trung Quốc và được chăm sóc theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nên đông trùng hạ thảo hàn quốc thừa hưởng hết tất cả dược tính quý giá có lợi cho sức khỏe từ đông trùng hạ thảo thiên nhiên.

Sản phẩm này trên thị trường hiện được chia làm 2 loại : đông trùng hạ thảo hàn quốc dạng viên và đông trùng hạ thảo hàn quốc dạng nước, ở những mục sau chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ về tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên và tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước Hàn Quốc.

– Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Phân loại đông trùng hạ thảo dựa vào quy cách chế biến:

– Đông trùng hạ thảo tươi

– Đông trùng hạ thảo nguyên con

– Đông trùng hạ thảo sấy khô

 


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893