Tin trong nước

Hỗ trợ điều trị các loại bệnh ung thư với trà xanh

Trà xanh là một loại thức uống mà hầu hết mọi người ai cũng dùng để giải khát, với những tác dụng từ trà xanh thì vô cùng tuyệt vời, không chỉ là Bí quyết giảm béo mà trà xanh còn có khả năng phòng chống một số bệnh ung thư . Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trà xanh có tác dụng gì trong việc phòng chống ung thư.

trà xanh phòng chống bệnh ung thư
trà xanh phòng chống bệnh ung thư

I. EGCG trong trà xanh có tác dụng gì?

Chiết xuất EGCG từ trà xanh giúp phòng tránh ung thư. Chiết xuất EGCG trong trà xanh ức chế sự hình thành N-methyl-N”-nitro-N-nitrosoguanidine – một trong những nhân tố gây ung thư dạ dày. Ngoài ra, EGCG trong trà xanh còn ức chế sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, ngăn cản hình thành các khối u hay tế bào bất thường.

II. Trà xanh phòng chống những loại bệnh ung thư nào?

1. Ngăn ngừa bệnh ung thư phổi

Nghiên cứu của Đại học Y Chung Shan tại Đài Loan đã chứng minh rằng uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư phổi. Nguyên nhân chính của ung thư phổi là do tác hại của thuốc lá. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người không hút thuốc và không uống trà xanh mỗi ngày có nhiều khả năng phát triển ung thư phổi hơn là những người thường xuyên uống trà. Ngoài việc từ bỏ thuốc lá cũng nên có thói quen uống trà xanh hàng ngày để có thể giảm nguy cơ ung thư phổi cũng như hạn chế sự phát triển của khối u trong cơ thể.

2. Ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu

Theo nghiên cứu của Mayo Clinic hợp chất màu xanh lá trong cây trà có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu. Bằng cách áp dụng cho bệnh nhân bệnh ung thư bạch cầu sử dụng 400-2000 mg EGCG hai lần/ngày, các nhà nghiên cứu đã phát hiện tình trạng bệnh lý của bệnh nhân ung thư bạch cầu có dấu hiệu thuyên giảm. Điều này chứng tỏ hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có trong cây trà có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư bạch cầu và có khả năng giúp đẩy lùi căn bệnh này ra khỏi cơ thể.

Sử dụng trà xanh hàng ngày vừa là một loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể, vừa là một loại thảo mộc giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại thảo mộc khác, trà xanh chỉ mang tính chất bổ trợ chứ không thể thay thế thuốc với các thành phần đã được tinh chế và liều lượng vừa đủ.

3. Ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày

Với nồng độ EGCG – một chất chống oxy hóa – cao nhất,có thể chống lại các loại vi khuẩn liên quan đến bệnh ung thư dạ dày.Các chất chống oxy hóa này sẽ phá hủy các tế bào gây bệnh, giúp thay thế các tế bào chết và thay đổi DNA.
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, người không uống trà có nguy cơ bị ung thư dạ dày và thực quản cao gấp hai lần so với người uống thường xuyên.
Ngoài trà xanh ra thì Hồng sâm hàn quốc cũng có thể phòng chống bệnh ung thư dạ dày cực kỳ hiệu quả, những tác dụng của Hồng sâm hàn quốc thì không kể hết được, nó được xem là một loại thần dược, công dụng nó là gì? mời các bạn tham khảo thêm tại đây.
 
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839