Chăm sóc thai nhi

Điện thoại di động của bạn đang làm ảnh hưởng đến thai nhi?

Để trả lời câu hỏi này cho nhiều thai phụ, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu sự ảnh hưởng của di động đến với thai nhi. Nếu không xét sóng điện từ, kết quả mà họ nghiên cứu được sẽ khiến mọi người đều phải bất ngờ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Y khoa Wyckoff Heights (New York, Mỹ) đã khảo sát trên 28 nữ bác sĩ nội trú trong khoảng ba tháng cuối của thai kỳ.

Điện thoại được đặt gần thai nhi và kích hoạt tiếng chuông, đồng thời hình ảnh của thai nhi sẽ được quan sát qua siêu âm. Kết quả cho thấy hầu hết thai nhi đều quay đầu, mở miệng hoặc chớp mắt…

Điều này rõ ràng cho thấy rằng, những âm thanh phát ra từ điện thoại như tiếng chuông reo, thông báo tin nhắn,… cũng có thể quấy nhiễu, làm thay đổi chu kỳ thức – ngủ của thai nhi.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm hậu quả về mặt sức khỏe lâu dài sau khi trẻ được sinh ra vẫn chưa được khảo sát. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi những bằng chứng khoa học, họ khuyên các bà mẹ tốt nhất không nên để điện thoại hay máy nhắn tin quá gần thai nhi.

tuoitre.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888