Thuốc và sức khỏe, Tủ thuốc gia đình

Điểm danh các loại thuốc cần có trong “Tủ thuốc gia đình”

Mỗi gia đình chúng ta luôn cần phải dự trữ 1 “tủ thuốc riêng cho mình. Điều này giúp cho chúng ta giảm thiểu được những rủi ro không đáng có như ốm đau, trái gió trở trời. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại thuốc không thể thiếu trong “tủ thuốc gia đình” nhé.

1. Thuốc hạ sốt, cảm

Chắc chắn không thể thiếu. Bạn có thể dự trữ một ít thuốc viên con nhộng hạ sốt dùng cho trường hợp khẩn cấp ( panadol, Paracetamol, Tylenol, Aspirin,… ). Khi sử dụng thuốc hạ sốt, các lần dùng cần cách nhau 6 tiếng, dùng quá liều có thể gây ngộ độc.

tu-thuoc-gia-dinh

 

2. Thuốc chữa và ngừa côn trùng đốt.

Vaseline, thuốc mỡ giúp làm lành những vùng da, môi bị nứt nẻ hoặc để bôi một lớp mỏng ở mũi để giảm xót, giảm xước do việc dùng khăn giấy chùi khi bị cảm cúm sổ mũi.

3. Thuốc tiêu hóa

Các loại thuốc điều trị bệnh đường tiêu hóa như thuốc tiêu chảy, đầy hơi, táo bón, khó tiêu… Ví dụ:

+ Oresol dùng để bù nước trong trường hợp tiêu chảy (chú ý pha đúng tỉ lệ được hướng dẫn để tránh ngộ độc).

+ Motilum M dùng trong trường hợp đầy hơi, khó tiêu.

+ Smecta, Becberin dùng khi tiêu chảy.

4. Thuốc da liễu

Bạn nên có các loại thuốc trị bỏng, thuốc dành cho dị ứng da, dị ứng động vật,…

tu-thuoc-hgia-dinh

 

 

5. Dầu xanh và các loại kem, gel giúp giảm đau nhức

Ví dụ: Salonpas để điều trị cơn đau bên ngoài, cứu trợ tạm thời đau nhức các cơ và khớp, đau lưng, viêm khớp, vết bầm tím và bong gân.

 

 

6. Các loại thuốc riêng của từng thành viên (thuốc hen, xoang, máy đo huyết áp, thuốc chữa đau bụng kinh…) cũng như các loại thuốc mà từng thành viên đang phải sử dụng theo toa – các loại thuốc này nhất thiết cần được để ở ngăn riêng, trong hộp có dán tên thành viên đó.

Vậy là ok chỉ với một vài loại thuốc đơn giản thì chúng ta không cần phải lo lắng bệnh tật rồi phải không nào. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi đặt tủ thuốc cho gia đình mình như:

+ Để ở trên cao, nơi khô ráo, …

+ Để ngoài tầm tay trẻ em.

+ Lưu ý các loại thuốc hết hạn sử dụng,…

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888