Điểm danh 3 loại trà tốt cho gan

Bạn đang bị suy giảm chức năng gan ? Hiện tại bạn đang có những triệu chứng như: khó ngủ, mụn nhọn,… khiến cho cơ thể bạn cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên đừng lo lắng quá nhiều, chỉ với 3 loại trà dưới đây sẽ giúp bạn thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

 

1. Mát gan với: nhân trần, bán biên liên, xa tiền thảo
Nguyên liệu:

+ Xa tiền thảo
+ Nhân trần
+ Bán biên liên

Xa-tien-thao
Hướng dẫn:

B1: Sấy khô và tán vụn 3 nguyên liệu trên với lượng bằng nhau ( mỗi loại có thể chuẩn bị 200 gam để dùng dần ).
B2 : Mỗi ngày lấy 50 gam nguyên liệu, cho vào ấm tích hoặc bình kín, cho thêm nước sôi.
B3 : Đậy kín bình và chờ tối thiểu 15 phút sau đó mang ra dùng. Có thể dùng để uống hàng ngày

Với loại trà này nếu bạn uống thường xuyên sẽ mang lại công dụng cực kỳ tốt cho gan ( đặc biệt người nóng gan, uống nhiều rượu bia )

2. Trà làm từ Cam thảo, linh chi, nhân trần
Nguyên liệu:

Linh chi 120 gam
Nhân trần 300 gam
Cam thảo 100 gam
Cách làm trà giải nhiệt mát gan

Cách làm:

Bước 1 : Đem sấy khô và tán vụn cả 3 nguyên liệu.
Bước 2 : Mỗi ngày dùng khoảng 25 gam và hãm trong bình kín với nước sôi nóng.
Bước 3 : Chờ tối thiểu khoảng 20 phút cho trà ngấm và mang ra dùng. Trà này có thể dùng thay cho các trà khác và uống mỗi ngày.
Công dung:

3. Trà làm từ râu ngô, đậu đỏ, vỏ bí đao.
Nguyên liệu:

Râu ngô : 150 gam.
Đậu đỏ sao thơm 150 gam.
Vỏ bí đao khô : 70 gam.

A young ear of corn's developing silks and seeds are revealed as corn grows in a farm field at the University of Wisconsin-Madison's West Madison Agricultural Research Station during summer on July 13, 2012. UW-Madison researchers in the Great Lakes Bioenergy Research Center (GLBRC) are studying the genetic traits of the corn plant and potential for using corn stover -- the residual stalk, leaf, husk and cob remaining in the field following the harvest of cereal grain -- for potential use as biomass fuel. (Photo by Jeff Miller/UW-Madison)

A young ear of corn’s developing silks and seeds are revealed as corn grows in a farm field at the University of Wisconsin-Madison’s West Madison Agricultural Research Station during summer on July 13, 2012. UW-Madison researchers in the Great Lakes Bioenergy Research Center (GLBRC) are studying the genetic traits of the corn plant and potential for using corn stover — the residual stalk, leaf, husk and cob remaining in the field following the harvest of cereal grain — for potential use as biomass fuel. (Photo by Jeff Miller/UW-Madison)

Cách làm:

Bước 1 : Sấy khô và tán vụn nguyên liệu
Bước 2 : lấy 50 gam cho vào bình kín và hãm với nước sôi.
Bước 3 : Chờ 20 phút cho trà ngấm rồi mang ra dùng, có thể dùng hàng ngày
Công dụng :

Trà có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu. Những người bị nóng trong, bí tiểu hoặc hay dùng rượu bia sử dụng loại trà này sẽ rất tốt.

Trên là danh sách 3 loại trà mang lại hiệu quả khá cao cho gan. Ngoài ra bạn có còn thể tham khảo thêm các bài thuốc đông y mát gan khác tại đây

Tuy nhiên đừng quên phương pháp bảo vệ gan tốt nhất là ít uống bia rượu, các đồ nóng,… và rèn luyện lối sống lành mạnh nhé.