Làm đẹp tóc

Điểm danh 3 cách trị rụng tóc bằng tỏi hiệu quả

Tỏi là một loại gia vị sẵn có trong căn bếp nhà bạn. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Sau đây, cùng tìm hiểu 3 cách trị rụng tóc nhiều bằng tỏi hiệu quả nhé.

1. Cách trị rụng tóc bằng nước ép tỏi

Lượng vitamin dồi dào có trong tỏi là một lợi thế giúp tỏi có khả năng trị rụng tóc hiệu quả không ngờ. Các vitamin như: Vitamin E, vitamin B1, vitamin B2 có khả năng chuyển hóa protein đặc biệt giúp cho tóc được phục hồi nhanh chóng, vitamin B1 tái tạo các biểu mô của tóc. Vitamin E giúp nuôi dưỡng tóc mềm mại chắc khỏe.

Bạn chỉ cần lấy 1 củ tỏi, rồi bóc vỏ và cho vào máy ép lấy nước. Nếu không có máy ép nước tỏi, các bạn cho tỏi vào giã và vắt lấy nước cốt. Sau đó massage nước tỏi ép lên da đầu nhẹ nhàng trong vòng 5 phút rồi gội sạch như bình thường. Nước tỏi tiếp xúc trực tiếp với da đầu mang lại nguồn dinh dưỡng tối ưu, giúp cải thiện chân tóc, khiến tóc mọc trở lại nhanh hơn.

2. Cách trị rụng tóc bằng tỏi xay

Tóc rụng quá nhiều, đôi khi các bạn còn nhận ra trên da đầu đã xuất hiện những khoảng trống. Đây là lúc chúng ta phải bắt tay ngay vào điều trị rụng tóc nếu không muốn gặp phải tình trạng hói. Tóc yếu và thiếu chất dinh dưỡng, kèm theo tình trạng ngứa ngáy nên khiến da đầu bị tổn thương làm tóc rụng mà không thể mọc trở lại.

Bạn có thể để như vậy khoảng 3 tiếng rồi gội lại sạch, hoặc dùng mũ chụp và chụp lại ngủ qua đêm, sáng hôm sau gội sạch lại. Thực hiện hàng ngày trong vòng 10 ngày các bạn sẽ thấy những mảng đầu trắng sẽ có lún phún tóc con mọc lên.Trong trường hợp này các bạn nên dùng 1 củ tỏi, bóc vỏ sau đó xay nhuyễn để thu được dạng sền sệt và đắp lên những mảng, những chỗ tóc rụng lộ da đầu.

3. Cách trị rụng tóc bằng tỏi kết hợp dầu ô liu và trứng gà

Bạn chỉ cần kết hợp khoảng 3 nhánh tỏi đối với tóc ít, hoặc 1 củ tỏi đối với tóc nhiều xay nhuyễn, trộn với lòng đỏ trứng gà và 1 muỗng dầu ô liu để ủ tóc. Tóc rụng của bạn sẽ được cải thiện sau 7 ngày một cách rõ rệt. Thực hiện 2 lần mỗi tuần để duy trì một mái tóc khỏe đẹp, bạn sẽ không còn phải lo tình trạng tóc rụng bởi bất cứ lý do nào nữa.

Trên đây là 3 cách trị rụng tóc bằng tỏi hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Bạn hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tóc rụng nhiều nhé. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian thực hiện  các phương pháp trên thì bạn có thể tham khảo các loại dầu gội ngăn rụng tóc để ngăn ngừa tóc rụng nhé.

Xem thêm:

==> 3 loại tinh dầu giúp trị rụng tóc vô cùng hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: mecuteo.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893