Bệnh thường gặp

Điểm danh 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa loãng xương

Để có một hệ cơ xương vững chắc ngoài việc uống sữa mỗi ngày thì cần phải bổ sung thêm những thực phẩm giúp tăng cường ngăn ngừa loãng xương. Sau đây là 10 thực phẩm tốt cho sức khỏe và hệ cơ xương.

1. Pho mát

Pho mát chứa một lượng lớn canxi, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều pho mát mỗi ngày vì nó có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

2. Sữa chua

Sữa chua được coi là thực phẩm vàng cho hệ tiêu hóa, hơn nữa nó còn chứa một lượng khá lớn vitamin D và canxi. Trung bình 1 cốc sữa chua cung cấp 30% nhu cầu canxi, 20% nhu cầu vitamin D cho cơ thể mỗi ngày.

3. Cá mòi

Các nhà khoa học tìm thấy trong cá mòi một lượng lớn canxi và vitamin D. Ngoài ra cá còn chứa lượng omega-3 dồi dào rất cần thiết cho cơ thể.

4. Cá hồi

Cá hồi được biết đến có rất nhiều có lợi cho sức khỏe tim như omega-3 axit béo, Ăn cá hồi tăng sức khỏe tim mạch và hệ cơ xương.

5. Trứng

Trứng là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, trong trứng có khoảng 6% vitamin D vì vậy trứng là thực phẩm ngừa loãng xương.

>>>> Vào đây để xem thêm tác dụng của sâm marca đối với bệnh loãng xương

6. Cá ngừ

Cá ngừ chứa các chất béo có lợi cho cơ thể, 3 ounce cá ngừ có chứa khoảng 39% vitamin D có thể cung cấp cho cơ thể.

7. Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng canxi và vitamin D khá lớn. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày có thể bổ sung 25% lượng vitamin D.

8. Rau bina

Những người không tiêu thụ được sữa và các sản phẩm từ sữa thì rau bina là lựa chọn thích hợp nhất. Khoảng 100-200g rau bina có thể cung cấp gần 25% nhu cầu canxi cho cơ thể mỗi ngày.

9. Nước cam

Nước cam không chỉ là thực phẩm ngừa loãng xương vì chứa vitamin D và canxi mà còn chứa một lượng lớn vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

10. Sữa đậu nành

Các chế phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành có nguồn canxi dồi dào, giúp củng cố xương và cũng kích thích sản sinh hồng cầu. Đậu phụ chứa nhiều canxi và có ít chất béo.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 10 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho tất cả bạn đọc. Xin cảm ơn đã theo dõi.

Thông tin đến bạn

Ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, việc sử dụng thảo dược trong điều trị bệnh ….đang là xu hướng mới của thời đại bởi kết quả hữu hiệu mà nó mang lại ngoài sự mong đợi. Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến Nhân sâm – được mệnh danh là “thần dược”  của nhiều loại bệnh.

Nhân sâm có rất nhiều loại và được trồng nhiều nơi trên thế giới như sâm mỹ, sâm nhật bản, sâm marca, sâm trung quốc, sâm hàn quốc… Trong số đó thì sâm hàn quốc đang được khá nhiều người quan tâm đến.

Ngoài ra Sâm hàn quốc còn được dùng chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác như: Trà hồng sâm hàn quốc, cao hồng sâm hàn quốc,…

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888