Tin trong nước, Tin y dược

Để không “rước bệnh” vào người

Cua biển cà mau là loại hải sản có thể sống trên cạn không quá 10 ngày. Trong thời gian đó nếu cua có môi trường thoáng, nghĩa là không bị ngộp chết thì thịt cũng tự phân hủy do phải cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể sống của cua.

251_b8fa8

ThS.BS Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Q.Gò Vấp – TP.HCM khuyến cáo: “Dinh dưỡng từ cua rất cao bởi nó chứa nhiều canxi có lợi cho xương đối với trẻ đang phát triển thể chất và những người thường xuyên vận động. Đặc thù của thực phẩm này phân hủy rất nhanh nên trẻ cũng như những người có thể trạng sức khỏe yếu sẽ không an toàn khi sử dụng chúng, đặc biệt nguy hiểm nếu sử dụng chúng trong quá trình phân hủy. Người bị cảm lạnh sốt, đau dạ dày, bị tiêu chảy, viêm dạ dày mãn tính, loét tá tràng, viêm túi mật, sỏi mật và những người bị bệnh viêm gan A, B, C nên hạn chế ăn cua. Người mắc bệnh tim mạch vành, bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh mỡ trong máu cao nên ăn ít hoặc không ăn, bởi vì trong gạch cua có chứa một hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho người mắc những chứng bệnh trên. Người có thể chất quá mẫn cảm cũng nên kiềm chế trước món ăn hấp dẫn này”.

Bạn có thể xem thêm: mua cua biển ở đâu, cua biển giá bao nhiêu hay nhiều bài viết hay và bổ ích về tin tức cua biển của chúng tôi cung cấp hãy CLICK TẠI ĐÂY NHÉ.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840