Y tế cộng đồng

Dấu hiệu nào báo động việc suy giảm chức năng gan ?

Làm thế nào để biết gan đang “yếu” đi ? Có những dấu hiệu nào báo động việc suy giảm chức năng gan ?

Những dấu hiệu nhận biết suy giảm chức năng gan

Suy giảm chức năng gan làm giảm khả năng chuyển hóa và giảm tiết mật gây rối loạn tiêu hóa. Giai đoạn đầu của suy giảm chức năng gan thường không biểu hiện ra bên ngoài nhưng dần dần, khi phát triển mạnh, cơ thể sẽ có những dấu hiệu như: Cơ thể mệt mỏi, cảm giác ăn không ngon, đầy bụng, buồn nôn, đau hạ sườn phải… Lúc này, nếu không được chữa trị hiệu quả có thể ảnh hưởng đến sự chuyển hóa của dịch mật và sự tiêu hóa của thức ăn trong cơ thể.

>> Tham khảo thêm: Bổ gan tiêu độc nhất nhất

Sau khi xuất hiện hiện tượng suy giảm chức năng gan như trên, lúc này cơ thể có sự chuyển hóa bất thường của sắc tố mật nên bên ngoài cơ thể xuất hiện những hiện tượng như: Vàng da, vàng mắt, đi tiêu phân màu nhạt, nước tiểu vàng, trướng bụng… do lá gan tiếp nhận cùng lúc với nhiều chất độc và không có khả năng xử lý hết, kịp thời.

dau-hieu

Khi gặp những trường hợp và dấu hiệu nhận biết suy giảm chức năng gan như trên, người bệnh cần thực hiện những bước cơ bản giúp giải độc gan, bảo vệ lá gan nhằm tăng cường chức năng gan cho cơ thể. Trước tiên, cần hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, không ăn thức ăn chiên nướng, có vị cay tính nóng hay nhiều dầu mỡ. Tiếp đến, bạn cần tránh căng thẳng, mệt mỏi và không thức quá khuya. Tốt nhất bạn cần lên giường trước 11 giờ tối và ngủ từ 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý cân bằng và bổ sung các thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho gan và uống nhiều nước…

Uống bổ sung thuốc bảo vệ chức năng gan

Ngoài chế độ ăn uống đảm bảo cân bằng lượng dinh dưỡng cần thiết cho gan và cơ thể, uống nhiều nước, hạn chế bia rượu, tránh căng thẳng… thì việc uống những sản phẩm có chức năng như là một loại thuốc bổ gan tốt, thực phẩm tăng cường chức năng gan cũng là cách hiệu quả để bạn có được lá gan khỏe mạnh.

 

Thực phẩm uống bổ sung Corbicula của tập đoàn Umeken Nhật Bản là một trong những sản phẩm được xem như là một loại thuốc tăng cường chức năng gan được quý ông trên khắp thế giới tin dùng. Bởi vì sản phẩm có thành phần được chiết xuất từ hến tươi lấy tại khu nguyên sơ Shimane Nhật Bản và có công thức đặc biệt dành riêng cho phái mạnh. Đó là sự kết hợp giữa các thành phần chiết xuất từ hến (L-Ornithine, Taurin), men bia và tinh chất nghệ. Các chất như L-Ornithine tham gia quá trình trao đổi chất trong gan giúp trung hòa chất độc trong cơ thể và dưỡng gan hiệu quả… Với những điểm đặc biệt trên, Corbicula có tác dụng giải độc gan, bảo vệ và tái tạo tế bào gan cũng như tăng cường nâng cao chức năng hệ miễn dịch cho gan. Đồng thời, sản phẩm còn giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc trong môi trường chịu nhiều áp lực cao.

>> Nên tham khảo qua: Thuốc bổ gan Hewel tốt không ?

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839