Bệnh cao huyết áp

Đậu đen và bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả

Đậu đen không chỉ là thực phẩm mà nó còn có rất nhiều các tác dụng hữu ích khác đối với sức khỏe, đặc biệt đối với người huyết áp cao. Vậy có bài thuốc nào hỗ trợ điều trị huyết áp cao từ đậu đen? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Bài thuốc chữa cao huyết áp bằng đậu đen
Bài thuốc chữa cao huyết áp bằng đậu đen

Các đơn thuốc có chứa Đậu đen

Đậu đen thường được dùng để trị phong nhiệt (phát sốt, nhức đầu, sợ gió hoặc trong ngực nóng khó chịu), làm thuốc bổ khí, thiếu máu, chữa can thận hư yếu. Liều dùng hàng ngày 20-40g hay hơn, luộc ăn, hoặc có thể nấu chè hay đồ để ăn. Là thuốc giải độc Ban miêu, Ba đậu.

Dùng trong Đông y để chế thuốc như nấu với hà thủ ô, có tác dụng giảm độc, lại có tác dụng bổ thận thủy. Còn dùng chế Hàm đậu xị (Đậu xị muối) và Đạm đậu xị (Đậu xị nhạt). Đậu đen có công năng chữa bệnh nhiệt đới với người ở xứ nóng trong mùa viêm nhiệt nắng nóng, nên nhân dân ta thích dùng đậu này nấu chè ăn thường trong mùa nóng.

Món đậu đen ngâm giấm có gì đặc biệt?

Nguyên liệu: 500g đậu đen, tốt nhất là dùng loại đậu đen xanh lòng và 1 chai giấm

Cách làm:

– Rửa sạch đậu bằng nước lạnh, nhặt hết tạp chất.
– Để đậu ở nơi khô ráo, phơi khô, để cho đậu ráo nước hoàn toàn.
– Khi đậu khô vỏ thì cho vào bình thủy tinh có nắp đậy, tiếp tục cho giấm vào ngập đậu. Số lượng đậu chỉ nên chiếm khoảng 2/3 bình, để dành không gian khi đậu nở ra.
– Khi giấm ngấm hết vào đậu khoảng một nửa thì có thể rót thêm giấm.
– Trên nắp bình cần ghi chú ngày tháng ngâm, để canh chừng thời gian ngâm đủ. Đậy kín nắp bình, để nơi thoáng mát đủ 2 tháng là có thể sử dụng.

Cách ăn:

Mỗi ngày ăn 2 thìa, nếu những người có đường ruột không tốt, thì có thể làm ấm để ăn hoặc có thể trộn thêm một chút mật ong.

Tác dụng làm hạ huyết áp

Trung tâm y tế Y học Thành phố Thiệu Hưng, Chiết Giang (TQ) tiến hành một cuộc nghiên cứu trên 60 người mắc bệnh cao huyết áp và cho họ ăn đậu đen ngâm giấm.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả hạ huyết áp của nhóm bệnh nhân thử nghiệm có tác dụng rõ ràng.

Điều trị các bệnh mãn tính

Giấm ngâm đậu đen có tác dụng làm đẹp, giảm cân, giúp tóc đen hơn, bổ thận, sáng mắt, hạn chế tóc bạc. Cải thiện chứng táo bón mãn tính, cholesterol cao, huyết áp cao, đau lưng, đau chân, tiểu đường, bệnh tuyến tiền liệt, tóc bạc sớm và bệnh tim mạch vành.

Một số người ăn trong 2 tháng đã nhận thấy tác dụng cụ thể hạn chế được chứng rụng tóc, tái mọc tóc mới.

Trên đây là bài thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp cao từ đậu đen. Hi vọng rằng với chia sẻ này thì các bạn sẽ biết thêm các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao hiệu quả. Bên cạnh đậu đen thì trà chùm ngây cũng là một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 4648