Làm đẹp

Đánh bay mụn bọc cực nhanh với baking soda

Hai cách trị mụn bọc với baking soda dưới đây vừa đơn giản và hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng tìm lại sự tự tin trên gương mặt chỉ trong 1 – 2 tháng.

Nhà thuốc Việt cũng xin chia sẻ với các bạn một số cách trị mụn bọc và dưỡng da hay nhất hiện nay. Xem thêm chi tiết nhé: Cách trị mụn bọc, trị mụn ở tuổi dậy thì.

Đánh bay mụn bọc cực nhanh với baking soda

Baking soda có đặc tính khử trùng và chống viêm nên nó có thể giúp chữa lành các mụn bọc và viêm lỗ chân lông. Bên cạnh đó bột baking soda cũng có tác dụng cân bằng độ pH của da và làm cho làn da của bạn khỏe mạnh bằng cách hấp thụ dầu thừa và tẩy tế bào chết trên da.

Trị mụn bọc
Trị mụn bọc

Công thức 1:

Nguyên liệu:

+ 25 – 50g bột baking soda

+ Một ít nước

Thực hiện:

+ Lấy khoảng 25 – 50g bột baking soda và cho vào một chiếc bát.

+ Đổ một lượng nước thích hợp để trộn đều với bột baking soda cho đến khi chúng trở thành một dung dịch đủ sệt để đắp lên da.

+ Đắp mặt nạ baking soda lên da mặt và để đó trong khoảng 15 – 20 phút.

+ Rửa mặt sạch với nước ấm.

+ Bôi kem dưỡng ẩm hoặc xịt nước cân bằng da ngay sau rửa mặt sạch xong. Áp dụng phương pháp này từ 1 – 2 lần/ tuần để đạt được hiệu quả trị mụn bọc nhanh nhất và an toàn nhất.

Trị mụn bọc
Trị mụn bọc

Công thức 2:

Nguyên liệu:

+ 25 – 50 g bột baking soda.

+ Một ít muối biển.

+ Một ít nước.

Thực hiện:

+ Trộn đều bột baking soda với một chút muối biển.

+ Sau đó, đổ ít nước và trộn đều để làm dung dịch baking soda không quá loãng và cũng không quá đặc.

+ Bôi hỗn hợp vừa làm lên vùng da mặt có mụn bọc và viêm lỗ chân lông.

+ Để dung dịch đó thấm vào da một vài phút và rửa sạch bằng nước lạnh. Áp dụng cách trị mụn bọc này từ 1 – 2 lần/ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công với 2 công thức trị mụn bọc an toàn và tự nhiên với bột baking soda này!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888