Bệnh học

Đánh bay căn bệnh mỡ máu với các biện pháp đơn giản

Để tránh xơ vữa động mạch hay mắc phải các căn bệnh khác về tim mạch, các bạn cần phòng ngừa chứng mỡ máu. Nhưng đâu là cách ngăn ngừa và đánh bay căn bệnh này? Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh mỡ máu và cách điều trị sau!

1.Bệnh mỡ máu và cách điều trị triệt để từ nguyên nhân gây bệnh

Như chúng ta vừa nói ở trên, chế độ ăn uống sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây ra căn bệnh mỡ máu. Do đó để điều trị cũng như ngăn ngừa bệnh, bạn hãy điều chỉnh lại lối sống cũng như thực đơn ăn uống của chính bản thân mình.

2.Điều trị bệnh mỡ máu bằng thuốc

Một vài loại thuốc tân dược mà người bệnh máu nhiễm mỡ thường được kê đơn với mục đích làm hạ lượng cholesterol trong máu, trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu 2 nhóm thuốc sau đây:

+ Nhóm thuốc fibrat: nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu từ đó làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch. Tuy nhiên loại thuốc này lại gây phản ứng phụ, ảnh hưởng xấu đến cơ quan gan và thận do đó trước khi sử dụng thuốc bạn nên tham khảo kỹ ý kiến từ bác sĩ, nói chuyện với bác sĩ về tiền sử bệnh của chính bản thân mình để có được lời khuyên tốt nhất và cách điều trị sao cho phù hợp.

+ Nhóm thuốc statin: ưu điểm của loại thuốc này là: làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu nhanh hơn, tuy nhiên bất kỳ loại thuốc tân dược nào cũng sẽ gây phản ứng phụ nếu người bệnh lạm dụng thuốc, hãy tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để có thể ngăn ngừa tình trạng xấu xảy ra.

3.Bệnh mỡ máu và cách điều trị hiệu quả bằng việc giảm cân

Bệnh máu nhiễm mỡ có thể xảy ra ở bất kỳ ai kể cả những người gầy, tuy nhiên tỷ lệ những người thừa cân béo phì mắc bệnh mỡ máu là cao hơn cả. Do đó để có thể ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh, bạn nên chú ý kiểm soát cân nặng của bản thân bằng cách chú ý về chế độ ăn uống và tập luyện.

4.Tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe

Ngoài các biện pháp điều trị bệnh ở trên, người bệnh cần đồng thời kết hợp cùng việc vận động. Các bài tập thể dục như chạy, đi bộ, bơi, đi xe đạp, chơi cầu lông, bóng rổ…là cách tăng cường sức mạnh cơ thể rất tốt. Cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt từ đó có thể phòng ngừa các loại bệnh tật được tốt hơn.

Bên trên là 4 cách điều trị bệnh mỡ máu hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng thực hiện, người bệnh gan cũng có thể tìm hiểu thêm về những liệu trình điều trị này.

Để làm giảm cholesterol trong máu, ngoài việc sử dụng các cách trên, các bạn có thể dùng thêm sản phẩm Tảo Mặt Trời. Vì có chứa Phycocyanin là một chất chống oxi hóa tự nhiên chỉ có duy nhất trong tảo Spirulia và Chlorophyll cũng là một chất chống oxi hóa rất mạnh nên tác dụng của Tảo Mặt Trời giúp làm giảm cholesterol trong máu, thanh lọc và giải độc cho máu, làm giảm tải gánh nặng lọc máu cho gan và thận.

Đặc biệt, trong Tảo Mặt Trời có chứa các axit béo không no GLA (omega 6) kết hợp với các chất chống oxi hóa, các vitamin nhóm B (từ B1-B12) giúp chuyển hóa nhanh chất béo, làm giảm mỡ máu, giúp dòng máu sạch đi vào gan thận, không làm tổn thương thêm các cơ quan này.

tac-dung-cua-tao-mat-troi
Tảo Mặt Trời
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893