Tin trong nước

Đại tràng bao gồm những chức năng nào?

Đối với người trường thành, đại tràng có độ dài khoảng 1,5m và rất dễ nhận biết vì nó là một đoạn ruột to nhất. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu chức năng của đại tràng là gì nhé.

Chức năng chính của đại tràng là:

ung-thu-dai-truc-trang

1. Hệ vi khuẩn tiêu hóa tiếp những thành phần thức ăn chưa tiêu hóa ở ruột non (chất sơ, một số thành phần đạm, mỡ…).

2. Môi trường kiềm ở đại tràng (phân hủy), tiêu hóa tiếp những thành phần không tiêu hóa được trong môi trường axit ở dạ dày – ruột non.

3. Hấp thụ tiếp những dưỡng chất vừa tiêu hóa được để đưa vào máu.

4. Tiếp tục hấp thu nước sau ruột non đưa vào thận, cô đặc và làm khuôn thải bã thành phân. Nếu chức năng đại tràng bất ổn, không hấp thu hết nước thì sẽ bị đại tiện lỏng, ngược lại, nếu hút kiệt nước sẽ bị táo bón.

5. Ngoài ra, còn hấp thu nước khoáng và các nguyên tố khác.

dai-trang-nhatnhat

Tóm lại, đại tràng có chức năng tận thu chất dinh dưỡng trong thức ăn, thu dọn và tống thải cặn bã ra ngoài. Nếu cặn bã không được tống thải hết ra ngoài do chức năng đại tràng bị suy giảm thì toàn bộ cơ thể sẽ bị nhiễm độc, từ tế bào đến các mô (tổ chức), các cơ quan, cơ thể sẽ bị suy sụp nhanh chóng giống như rác thải cùng mọi đường cống của thành phố bị chặn lại. Bởi vậy, chức năng của đại tràng không kém quan trọng hơn bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những chức năng của đại tràng trong cơ thể. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức thật bổ ích. Xin cảm ơn đã theo dõi.

Chúc sức khỏe.

>>>> XEM THÊM: Những dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm đại tràng

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840