Làm đẹp, Làm đẹp da, Làm đẹp tóc, Mỹ phẩm

Da nhạy cảm nên dùng mỹ phẩm như thế nào?

Làn da nhạy cảm của bạn sẵn sàng nổi loạn bất cứ lúc nào bạn thử dùng một loại mỹ phẩm mới hay tẩy tế bào chết quá đà? Học cách chiều chuộng cô nàng da nhạy cảm khó tính kia nhé, để tránh tình trạng kích ứng, nổi đó mà thay vào đó là một làn da mịn màng khoẻ mạnh. Nhà thuốc Việt chia sẻ một số kem dưỡng da sakura hay nhất hiện nay.

Xem thêm chi tiết nhé>>>kem dưỡng da sakura kem dưỡng trắng da mặt.

kem-duong-da-sakura

1. Cách thử mỹ phẩm cho da nhạy cảm
Khi dùng một sản phẩm mới thì bạn nên thực hiện một bài kiểm tra nho nhỏ trước. Bạn có thể thoa lên cổ tay và sau 24 giờ nếu không có chuyện gì xảy ra như ngứa, nổi đỏ,… thì bạn có thể dùng sản phẩm đó. Có nhiều người thoa thử vào dái tai để kiểm tra sản phẩm.

2. Sản phẩm Hypoallergenic là gì?
Sản phẩm thường ghi Hypoallergenic được cho là dành cho làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có tiêu chuẩn nào cho thuật ngữ đó. Do đó, chọn những sản phẩm nào dành cho da nhạy cảm nhưng vẫn phải thực hiện bài kiểm tra nhỏ nhé.

3. Dưỡng ẩm cho da nhạy cảm đầy đủ

Làn da nhạy cảm sẽ dễ bị thuẩn phục hơn khi bạn có một thói quen chăm sóc da theo lịch trình và đầy đủ. Có nghĩa là bạn thoa kem dưỡng ẩm vào sáng và tối để ngăn ngừa mất nước, theo cách này sẽ giúp bạn giúp tăng cường sức mạnh của hàng rào bảo vệ da khỏi những tác động của mội trường như ô nhiễm, ánh nắng và gió.

 4. Luôn đọc rõ thành phần

Tri thức là sức mạnh, hãy tìm hiểu những thành phần có thể ảnh hưởng cho làn da nhạy cảm của bạn. Sau đó, mỗi khi đi mua mỹ phẩm thì nhớ đọc thành phần để xem sản phẩm đó có thành phần nào không tốt cho làn da của bạn không? Những thành phần mà bạn nên tránh đó là fragrances và paraben – chất bảo quản. The American Academy of Dermatology khuyên rằng bạn nên dùng sản phẩm có dưới 10 thành phần, thành phần càng nhiều thì khả năng kích ứng càng cao( dành riêng cho da cực kì nhạy cảm)

5. Càng ít càng tốt
Làn da nhạy cảm của bạn sẽ bị” dội ngược” nếu bạn dùng quá nhiều sản phẩm. Do đó hãy giữ theo nguyên tắc: KISS (keep it super simple). Tất cả những gì bạn cần dùng đó chính là sữa rửa mặt dành cho da nhạy cảm, kem dưỡng ẩm tốt, và kem chống nắng.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893