Làm đẹp

Công việc thăng tiến nhanh nhờ bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Công việc của bạn đang gặp nhiều khó khăn trở ngại? Công việc của bạn thường xuyên dậm chân tại chỗ? Hãy cùng khám phá những yếu tố phong thủy về nơi làm việc để công việc của bạn được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, thăng tiến như diều gặp gió ngay nhé!

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy
Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

1. Lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc thích hợp

Khi bố trí bàn làm việc bạn cần lưu ý một số hướng sau đây:

 • Không để bàn mà mình ngồi làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh nếu để như vậy sẽ bị rơi rớt tiền và lộc.
 • Không để bàn ngay dưới xà ngang hay quạt trần hay đèn treo vì nó sẽ không cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức công việc thường gặp bấp bênh.
 • Không nên đặt bàn mà phía sau mình ngôi là cửa ra vào hoặc cửa sổ vì nó sẽ kém an toàn và làm bạn mất tập trung cao trong trong công việc.

Khi đặt bàn làm việc nên đặt ở sát góc tường vì như vậy bạn sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn và chắc chắn. Văn phòng làm việc nên có cửa sổ để không khí thông thoáng, lưu thông những khí chết giúp bạn thoải mái và tỉnh táo đầu óc để xử lý tốt công việc.

2. Bố trí các vật dụng trên bàn làm việc

Trong phong thủy quan niệm rằng để công việc gặp nhiều may mắn, tiếp thu được các năng lượng tốt thì bạn cần tiếp nhận được những sinh khí của vũ trụ. Nơi tập trung năng lượng tốt nhất thì bạn nên ở vị trí trung tâm của căn phòng. Việc đặt một cột thủy tinh trong không màu trên bàn làm việc cũng giúp ngưng tụ năng lượng trong không gian về vị trí của bạn. Một số lưu ý khi bố trí các vật dụng cá nhân như sau:

 • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.
 • Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).
 • Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:
  • Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…
  • Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.
  • Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
  • Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Bạn có thể tham khảo thêm một số cây cảnh văn phòng theo phong thủy để mang lại may mắn trong công việc.
  • Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.
  • Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
  • Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn
  • Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.
 • Theo phong thủy, giữa bàn là vùng liên quan tới sức khỏe, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Phần phía sau, góc bên phải là vùng quan hệ, đặt các vật thể thành từng cặp như hai đóa hoa tươi hoặc hai bức tượng nhỏ.
Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy
Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Hãy thường xuyên dọn dẹp vệ sinh bàn làm việc của bạn sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng để luồng sinh khí dễ dàng luân chuyển mà không bị cản trở, ngưng trệ. Bàn làm việc gọn gàng, bố trí khoa học cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng các vật dụng khi cần thiết và tâm lý của bạn cũng thoải mái hơn từ đó công việc cũng được xử lý tốt hơn.


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893