Công Thức Mặt Nạ Trắng Da Từ Đậu Phụ

Đậu phụ là món ăn phổ biến trong gia đình nhưng không phải chị em nào cũng biết đậu phụ có khả năng làm đẹp nhanh chóng.

Mặt nạ trắng da đậu phụ 

dauphu

Nguyên liệu:

2 thìa canh đậu phụ nghiền nát (khoảng nửa bìa đậu).

1 thìa canh bột cám gạo, 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất.

Cách làm:

Bạn trộn đều đậu phụ nghiền nát, cám gạo và mật ong để được hỗn hợp sền sệt. Làm sạch vùng da cần chăm sóc rồi đắp hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm.
Đậu nành ngâm trong nước ấm hoặc nước lã trong 6-8 tiếng, lượng nước và lượng đậu theo tỉ lệ 3:1 vì khi ngâm, đậu sẽ nở to. Sau khi ngâm xong dùng tay bóp nhẹ cho đậu vỡ đôi, tách vỏ, xả lại với nước

Chuẩn bị nước chua: Hòa tan muối, dấm và một ít nước lạnh trong một chiếc bát. Lấy một ít đậu và đổ thêm nước vào máy xay sinh tố, xay từng phần một cho đến hết nếu máy xay công suất thấp.

dau

Trong 1 âu trải khăn xô, đổ hỗn hợp sữa đậu lọc cho đến khi hết nước cốt (dùng tay túm 4 góc của khăn, vặn chặt cho sữa chảy ra). 

Toàn bộ sữa đậu đã lọc cho vào một nồi dầy, đun sôi nhẹ hỗn hợp ở lửa trung bình. Trong quá trình đun sữa, thỉng thoảng khuấy nhẹ, không được để sữa bén nồi hoặc lửa to quá làm sữa trào.

Từ từ rót từng phần nước chua vào, vừa rót vừa khuấy đều (nhẹ tay)  khi thấy hỗn hợp sữa bắt đầu có hiện tượng kết tủa, nổi trên bề mặt sữa như gạch cua là được. Đây chính là phần đậu phụ thu được. Đậy vung để khoảng 30 phút.

Dùng muôi thủng vớt  đậu phụ ra khuôn làm đậu hoặc rổ đã trải khăn xô, gấp khăn lại để dồn đậu vào một khối. Đậu phụ sau khi nấu cần có vật nặng nén để đậu kết đông với nhau. Thời gian nén khoảng 20 – 30 phút.Khi nén xong thì cho khăn xô chứa đậu phụ vào một thau nước lạnh để lấy đậu phụ ra.

Xem thêm >> Nhau thai cừu khuyến mãi, làm đẹp bằng nhau thai cừu tại đậy.