Làm đẹp da

Công thức làm tinh bột nghệ tại nhà chỉ với 6 bước đơn giản

Nghệ là một trong số ích những loại thực phẩm thiên nhiên vừa có tác dụng chăm sóc sức khỏe vừa giúp làm đẹp da hiệu quả cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ngày nay, rất nhiều bên bán vì muốn bán nhiều hàng thu lợi nhuận cao mà nghệ được làm giả rất nhiều so với hàng nguyên chất 100%. Cho nên, cách an toàn nhất dành cho các bạn hiện giờ đó là, hãy tự mình “sản xuất” ra hàng chất lượng mà dùng.

Dưới đây, mình sẽ bày cho các bạn công thức làm tinh bột nghệ tại nhà chỉ với 6 bước đơn giản sau đây, cùng khám phá nhé!

Công thức làm tinh bột nghệ tại nhà chỉ với 6 bước đơn giản
Công thức làm tinh bột nghệ tại nhà chỉ với 6 bước đơn giản

Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào?

Để làm được một ký tinh bột nghệ khô bạn cần phải dùng đến 25 đến 30kg nghệ tươi. Bạn có thể căn cứ vào đó mà ước lượng để tính số tinh bột mình cần làm nhé Nghệ vàng tươi: 2kg (chọn những củ nghệ to đều, vàng đậm). Nước sạch. Vải màn để lọc. Máy say sinh tố.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào?
Cần chuẩn bị những nguyên liệu nào?

Quy trình 6 bước trong cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Bước 1: Chọn nghệ tươi

Đầu tiện bạn chọn nghệ ta, có màu vàng thẫm và củ nhỏ (những củ nghệ như vậy có chứa hàm lượng curcumin cao hơn) hoặc cũng có thể chọn những củ nghệ to, có màu vàng đều cũng được nhé!

Bước 2: Sơ chế nghệ

Sau đó đem nghệ ra cạo bỏ hết vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo

Bước 3: Xay nghệ

Sau khi nghệ đã ráo nước, bạn đem nghệ thái thành từng lát mỏng rồi cho vào trong máy xay sinh tố cùng một ít nước sạch và xay đều lên nhé.

Bước 4: Lọc nước nghệ

Bạn dùng một tấm vải màn để lọc hỗn hợp đã  xay,bạn lọc đến khi thấy nước trong và không bị cặn nữa là được.

Bước 5: Thu tinh bột nghệ nguyên chất

Tiệp theo, bạn đem nước cốt nghệ hòa cùng với một ít nước và để lắng cho đến khi lớp tinh nghệ đọng dưới đáy bình. Rồi đem gạn bỏ hết phần nước phía trên ra ta thu được phàn tinh nghệ. Sau đó cho phần tinh nghệ vừa thu được cùng một ít nước vào trong nồi. Đun sôi. Cuối cùng, bạn sẽ thu được một hỗn hợp tinh bột nghệ nguyên chất nhất.

Thu tinh bột nghệ nguyên chất
Thu tinh bột nghệ nguyên chất

Bước 6: Hoàn thành

Sau đó bạn đem hỗn hợp tinh bột đi phơi hoặc sấy khô là ta được loại tinh bột nghệ còn bị vón thành từng cục. Vì thế, lúc này bạn cần phải cho vào máy xay. Và xay lại để thành một lớp bột mịn. Sau khi đã có được tinh bột nghệ khô nguyên chất. Bạn có thể sử dụng ngay hoặc cho vào lọ để bảo quản và dùng dần nhé!

Hoàn thành
Hoàn thành

Đó là quy trình 6 bước trong cách làm tinh bột nghệ tại nhà. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho những bạn đang muốn làm đẹp từ tinh bột nghệ.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Theo wikicachlam (Kiến Thức Cây Nghệ)

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888