Làm đẹp da

Công thức chăm sóc da mặt mụn bằng tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh cũng như các loại tinh dầu khác có tác dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Dưới đây cùng tìm hiểu công thức chăm sóc da mặt mụn bằng tinh dầu trà xanh nhé.

1. Chăm sóc da mặt mụn bằng tinh dầu trà xanh trực tiếp

Để xử lý các nốt mụn đáng ghét, bạn có thể sử dụng 2 – 5 giọt tinh dầu trà xanh bằng cách dùng tăm bông đã làm ẩm nhúng nhẹ vào tinh dầu rồi chấm lên nốt mụn. Đặc biệt, do loại tinh dầu này khá cay và nóng, nên bạn tránh bôi gần mắt nhé.

tinh-dau-tra-xanh-tri-mun

Bạn có thể bôi tinh dầu lên các nốt mụn trước khi đi ngủ, nhớ làm ẩm da bằng nước ấm trước khi bôi nhé. Sử dụng cách này đều đặn, hàng ngày bạn sẽ thấy tinh dầu trà xanh trị mụn hiệu quả như thế nào.

2. Chăm sóc da mặt bằng tinh dầu trà xanh kết hợp với mật ong

Nếu không muốn dùng tinh dầu trực tiếp bạn có thể kết hợp với mật ong theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa lên mặt. Với đặc tính kháng viêm trong trà xanh và các loại vitamin có trong mật ong sẽ giúp bạn trị mụn tận gốc mà không để lại sẹo. Thoa một lớp mỏng hỗn hợp này lên da mặt và để nguyên trong 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

3. Chăm sóc da mặt bằng tinh dầu trà xanh và sữa chua

tinh-dau-tra-xanh-tri-mun (1)

Bạn có thể làm mặt nạ trị mụn bằng cách trộn 3 – 5 giọt tinh dầu trà xanh với ¼ hộp sữa chua, rồi thoa lên da mặt. Để nguyên trong 20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Chăm sóc da thường xuyên với tinh dầu trà xanh và sữa chua 1 – 2 lần/ tuần sẽ giúp loại bỏ mụn và đem lại làn da mịn màng trắng sáng.

Trên đây là 3 công thức chăm sóc da mặt mụn bằng tinh dầu trà xanh vô cùng hiệu quả. Hãy chọn ngay cho mình một cách trị mụn an toàn để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé.

Chúc bạn thành công!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893