Làm đẹp tóc

Công dụng của tinh dầu bưởi ngăn chặn tóc rụng nhiều

Bưởi là một loại trái cây vô cùng hữu ích đối với nhiều người như cung cấp hàm lượng Vitamin C, giảm cân hiệu quả, phòng chống ung thư,…. Ngoài ra tinh dầu bưởi còn rất được nhiều người sử dụng như thuốc mọc tóc hay ngăn chặn tóc rụng nhiều. Vậy tại sao tinh dầu bưởi được chọn nhiều để làm cách trị tóc rụng nhiều như vây? Qua bài viết sau đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Tại sao tinh dầu bưởi được chọn cách trị tóc rụng nhiều?

Dân gian vẫn lưu truyền về cách trị tóc rụng nhiều giúp tóc óng mượt bằng tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất. Vậy trong vỏ bưởi có gì giúp giảm tóc gãy rụng và kích thích mọc tóc? Qua nghiên cứu, người ta nhận thấy rằng các túi dầu trong vỏ bưởi chứa rất nhiều pectin, naringin (một loại glucozid), men tiêu hoá peroxydaza và amylaza, đường ramoza, vitamin A và C…Những chất này được dùng để sát khuẩn, diệt nấm da đầu (thể nhẹ).

hinh35
Tại sao tinh dầu bưởi được chọn cách trị tóc rụng nhiều?

Massage tinh dầu bưởi trên da đầu sẽ kích thích lưu thông máu và thẩm thấu các chất dinh dưỡng nuôi các chân tóc. Đây chính là cách trị rụng tóc nhiều hay và hiệu quả nhất dành cho người bị rụng tóc không phải bệnh lý.

2. Hướng dẫn cách trị rụng tóc nhiều bằng tinh dầu bưởi

Nhiều người đã cảm thấy thất vọng với phương pháp dùng tinh dầu bưởi trị rụng tóc. Bạn được hướng dẫn là bôi tinh dầu vào chân tóc mỗi ngày để giúp tóc nhanh mọc. Tuy nhiên, kết quả lại không như mong muốn. Thực ra, muốn tóc mọc nhiều và dày thì bạn phải chăm chỉ (ít nhất từ 3 – 6 tháng) và nhất là phải đúng cách.

Tinh dầu bưởi chữa trị rụng tóc rất tốt

Thời gian đầu bôi tinh dầu bưởi, bạn sẽ thấy tóc vẫn còn rụng nhưng ít hơn trước, tinh dầu bưởi làm giảm tóc gãy rụng nhiều, củng cố mái tóc của bạn để không bị rụng thêm. Từ 3 – 6 tháng trở lên tùy người, bạn sẽ thấy tóc con mọc lún phún đó là dấu hiệu cho thấy mái tóc đang hồi sinh bạn nên tiếp tục bôi để kích thích chân tóc.

Dưới đây là các điều kiện khi trị rụng tóc bằng tinh dầu bưởi hiệu quả mà bạn nên biết:

+ Phải gội đầu sạch trước khi bôi tinh dầu. Bạn phải giữ da đầu thông thoáng, chân tóc thông thoáng giúp thẩu thấu dưỡng chất nhanh và sâu hơn.

hinh36
Hướng dẫn cách trị rụng tóc nhiều bằng tinh dầu bưởi

+ Làm ấm tinh dầu bưởi. Đây là mấu chốt khiến nhiều người bôi mãi mà tóc không mọc (trừ trường hợp bạn mua phải dầu bưởi dỏm). Muốn tóc mọc nhanh và nhiều bạn phải làm ấm tinh dầu trước khi bôi hoặc sau khi bôi bạn ủ tóc bằng ấm trong vòng 30 phút. Nhiệt độ ấm sẽ làm chân tóc mở ra tinh dầu sẽ đi vào bên trong nhanh chóng hơn.

+ Thoa ngày 2 lần và không nên gội đầu quá nhiều sẽ làm tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.

+ Hạn chế môi trường nhiều mồ hôi, nóng bức sẽ da đầu bị ẩm sinh gàu và nấm mốc (nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều dẫn đến hói đầu).

+ Ngoài ra, đối với người bị nấm da đầu thì cần đi trị nấm trước khi bôi tinh dầu. Trong sinh hoạt tắm rửa cách trị rụng tóc nhiều hiệu quả nhất là hãy chọn loại dầu gội ít hoặc không chứa bọt càng tốt. Dầu xả càng không nên  xài chỉ làm tóc ẩm và rụng thêm thôi. Bạn chỉ cần thoa tinh dầu bưởi và nếu có điều kiện nấu nước vỏ bưởi gội đầu là đã có mái tóc bóng mượt rồi nhé.

Chắc hẳn giờ các bạn cũng biết tại sao nhiều người lại chọn tinh dầu bưởi để ngăn chặn tóc rụng nhiều. Qua bài viết này chúng tôi cũng chia sẻ thêm cách hướng dẫn làm hi vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn nhằm bảo vệ mái tóc chắc khỏe. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu gội chống rụng tóc phù hợp với loại da đàu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: ikhoedep.com


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893