Cây thuốc quý

Công dụng của cây Sống đời và những bài thuốc ứng dụng

Không chỉ có tác dụng làm cảnh, sống đời còn được ứng dụng rộng rãi trong việc kháng khuẩn, rất tốt cho bệnh đường ruột, bệnh nội, ngoại khoa và đặc biệt, sống đời còn mang lại hiệu quả làm đẹp rất hữu ích cho các bạn gái.

công dụng của cây sống đời

Những công dụng của cây Sống đời

– Say rượu: Ăn 10 lá sống đời, sau 10 phút sẽ khỏi say.

– Viêm họng: Ăn 10 lá sống đời, chia làm 10 lần trong ngày (sáng 4, chiều 4, tối 2). Nên nhai ngậm và nuốt cả bã. Dùng trong 3 ngày là khỏi.

– Mất sữa: Sáng và chiều mỗi lần ăn 8 lá sống đời, sau 2 ngày sẽ có sữa.

– Mất ngủ: Chiều và tối ăn mỗi lần 8 lá sống đời, giấc ngủ sẽ đến sớm.

– Viêm xoang mũi: Giã nát 2 lá sống đời, lấy nước thấm vào bông, nút hố mũi bên viêm. Ngày làm 4-5 lần. Nếu viêm cả 2 bên thì sáng nút một bên chiều nút một bên.

– Trĩ nội: Mỗi ngày dùng 10 lá sống đời (sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá) nhai nuốt bớt nước, bã bỏ vào gạc vải, đắp lên hậu môn. Trước khi đắp thuốc phải làm vệ sinh hậu môn bằng nước pha muối. Sau 20-45 ngày sẽ khỏi.

– Kiết lỵ (viêm đại tràng): Mỗi ngày ăn 20 lá sống đời (sáng 8 lá, chiều 8 lá, tối 4 lá). Trẻ 5-10 tuổi dùng liều bằng nửa người lớn. Ăn 5 ngày là khỏi.

Công dụng của cây sống đời với làm đẹp

– Kháng sinh trị viêm: các vết mụn do dùng tay nặn không đúng cách khiến vùng da bị mụn tổn thương nghiêm trọng, cây sống đời có tác dụng kháng viêm do mụn gây ra

– Nhanh liền sẹo: các viết mụn sau khi điều trị nếu không cẩn thận sẽ để lại sẹo , trong thành phần cây sống đời giúp làm nhanh quá trình liền sẹo

Cây sống đời củng là 1 trong những nguyên liệu trong việc sản xuất bạch hoa hồng

Lưu ý:

+ Mọi trường hợp đều dùng lá sống đời tươi, không nên dùng lá héo, lá khô vì sẽ không có tác dụng chữa bệnh. Nên thận trọng khi sử dụng bất kỳ cây thuốc nào vì nếu dùng không hợp người, hợp bệnh có thể gây hại.

+ Việc dùng thuốc thảo dược cũng phải có liệu trình và có sự hướng dẫn của lương y.

Sống đời là loại cây thân quen trong đời sống chúng ta. Nó vừa có thể làm cảnh, chữa bệnh và làm đẹp. Với những công dụng của cây sống đời như trên, tại sao chúng ta lại không trồng cho vườn nhà mình một loại cây hữu ích như th!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888