Văn bản pháp qui

Công bố quyết định đổi tên Viện

Căn cứ Quyết định số 808/QĐ-BYT ngày 10/3/2014 của Bộ Y tế về việc đổi tên Viện Vệ sinh – Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh thành Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Y tế. Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Y tế, chiều ngày 26/6/2014 Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ công bố quyết định đổi tên Viện và bổ nhiệm các lãnh dạo Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh”.

doiteniph 1 doiteniph 2

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của :

– Gs.Ts Nguyễn Thanh Long – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế;

– PGs.Ts Trần Chí Liêm – Chuyên gia cao cấp – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế;

– Bs.CKII Võ Thành Đông – Trưởng cơ quan đại diện của Bộ Y tế tai TPHCM

– Đảng ủy, Lãnh đạo Viện cùng toàn thể viên chức – người lao động Viện Y tế Công cộng TPHCM.

Luật sư Đoàn Hữu Đủ – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế Công bố Quyết định đổi tên Viện Vệ sinh – Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh thành Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh.

Và các quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo  Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh gồm :

Gs.Ts Lê Hoàng Ninh – Viện trưởng.

Bs.CKII Lê Vinh – Phó Viện trưởng.

Ts.Bs Đặng Văn Chính – Phó Viện trưởng.

Ths.Bs Phùng Đức Nhật – Phó Viện trưởng.

Cn Lê Thị Thanh Thủy – Phó Viện trưởng.

doiteniph 3 doiteniph 4 doiteniph 5

GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho các Lãnh đạo Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh : Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế nhiệt liệt chúc mừng Viện đã được Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đồng ý phê duyệt cho đổi tên Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh thành Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh và chúc mừng các đồng chí Lãnh đạo Viện được Bộ Y tế bổ nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Viện trưởng và Phó Viện trưởng.

Từ 1969 Viện Quốc gia Y tế công cộng được thành lập và sau 1975 được đổi tên Viện Vệ sinh và năm 1988 Bộ Y tế ban thành Quyết định hợp nhất Viện Vệ sinh và Phân hiệu cán bộ Quản lý Y tế thành Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh. Trải qua nhiều thời ký phát triển đến nay Viện đã lấy lại tên cũ, ở đây không phải là việc đổi tên mà hàm ý bổ sung, mở rộng thêm chức năng, nhiệm vụ của Viện.

Ngoài việc phòng chống dịch bệnh, vấn đề sức khỏe môi trường, sức khỏe nghề nghiệp và sức khỏe trường học Viện sẽ đảm nhận nhiệm vụ hết sức nặng nề là sức khỏe y tế công cộng bao gồm kể cả nâng cao sức khỏe cho người dân. Trong sứ mệnh lịch sử Viện đã xây dựng có một nhiệm vụ hết sức cao cả là cung cấp bằng chứng khoa học giúp cho việc chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Để nâng cao sức khỏe nhân dân không phải là chuyện dễ, không phải là việc ngày một ngày hai chúng ta có thể làm được, để nâng cao sức khỏe đòi hỏi phải có một sự quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa và đây không chỉ là việc của đội ngũ chuyên môn kỹ thuật mà là cả hệ thống, là trách nhiệm của tất cả các cấp chính quyền. Đây là điểm chúng tôi cho rằng không hề đơn giản.

doiteniph 6 doiteniph 7

Viện là một trong những Viện uy tín, tất cả những cơ sở, bằng chứng khoa học mà Viện đưa ra luôn đảm bảo độ tin cậy và chính xác. Điển hình trong việc mà cả xã hội hết sức quan tâm đó là hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân tại Ba Điền, Ba Tơ, Quảng Ngãi, Viện đã đưa ra nhưng bằng chứng khoa học rất thuyết phục, đã chứng minh cho Bộ Y tế thấy rằng các kết quả khoa học Viện hoàn toàn tin cậy.

Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực về mặt khoa học mà Viện đã đạt được. Chúng tôi mong rằng tới đây Viện tiếp tục phát huy tinh thần làm việc, trí lực tập thể và sự nỗ lực trong nghiên cứu khoa học để đưa Viện tiếp tục phát triển phục vụ cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong thời gian qua tập thể Lãnh đạo Viện cũng như tất cả viên chức, người lao động Viện đã nỗ lực phấn đấu đưa Viện phát triển vượt bậc.

VIện được Bộ Y tế đánh giá cao công lao đóng góp cho ngành y tế, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế nhiệt liệt biểu dương ghi nhận sự nỗ lực đóng góp to lớn của Viện và mong Viện phát huy truyền thống tốt đẹp, truyền thống hăng say trong nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến và phát minh tiến bộ khoa học, mong Viện sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa. Xin chức mừng, chúc sức khỏe tất cả các đồng chí. doiteniph 8

GS.TS Lê Hoàng Ninh – Viện trưởng Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh phát biểu của đại diện lãnh đạo Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh: Hôm nay Viện vinh dự được Lãnh đạo Bộ Y tế trao quyết định đổi tên, lần đầu tiên Viện được nghe Lãnh đạo Bộ Y tế phát biểu về y tế công cộng một cách hết sức toàn diện, chỉ đạo rất sát và sâu sắc, những công việc này trước đây chúng ta đã từng làm và lần này phải hết sức củng cố công việc để chất lượng ngày một tốt hơn và hoàn thành trách nhiệm mà Bộ giao trong giai đoạn sắp tới.

Tất cả viên chức, người lao động Viện phấn đấu xây dựng Viện ở bước tiếp theo thật sự khoa học, là chỗ dựa đáng tin cậy khi tham mưu các vấn đề khoa học cho Bộ Y tế. Thay mặt Lãnh đạo Viện và tất cả viên chức, người lao động Viện cảm ơn Lãnh đạo Bộ Y tế, cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long, Vụ Tổ chức cán bộ, chúc sức khỏe tất cả các đồng chí./.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840