Bệnh cao huyết áp

Có thể tự chữa huyết áp thấp không?

Huyết áp thấp nguy hiểm không kém bệnh huyết áp cao. Huyết áp thấp kéo dài có thể dẫn đến máu không đủ “nuôi” các bộ phận trong cơ thể. Từ đó chúng có thể bị chết dần dẫn đến nhiều căn bệnh không mong muốn. Với mức độ nguy hiểm như vậy, chúng ta có thể tự chữa huyết áp thấp không?

Nếu bạn thấy các triệu chứng như chóng mặt, ngất xỉu, mờ mắt, đánh trống ngực và buồn nôn, thì phải tìm cách để tăng huyết áp lên đến mức bình thường nhằm tránh những nguy hiểm mà chứng hạ huyết áp gây ra. Và do đó, bệnh huyết áp thấp có thể tự điều trị bằng những biện pháp sau:

Uống nước muối

Khi hàm lượng nước và muối của cơ thể giảm, nó có thể dẫn đến huyết áp thấp. Để ngăn chặn điều này, hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Nước giúp làm tăng khối lượng máu trong cơ thể bạn, và khi lượng máu tăng lên trong động mạch, huyết áp cũng sẽ tăng theo. Bên cạnh đó, những người có bệnh huyết áp thấp thường được các bác sĩ khuyên nên tăng lượng muối trong khẩu phần ăn hằng ngày. Tuy nhiên, lượng muối này vẫn phải nằm trong giới hạn cho phép. Cũng không nên uống quá nhiều nước, chỉ nên uống vừa đủ.

Tránh uống rượu đối với người bệnh huyết áp thấp

Đối với bệnh nhân huyết áp thấp, rượu không bao giờ được hoan nghênh cả. Nếu bạn uống rượu, ngay sau đó cơ thể bạn sẽ gặp phải tình trạng mất nước, khiến khối lượng máu giảm đi đồng thời làm huyết áp tụt xuống rõ rệt. Do đó, sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn uống rượu thường xuyên.

Ăn bữa ăn nhỏ thường xuyên

Để giúp ngăn chặn hạ huyết áp sau khi ăn (thấp huyết áp sau bữa ăn), bạn nên ăn bữa nhỏ nhiều lần trong ngày và nằm xuống một chút sau khi ăn, hoặc ngồi yên trong một thời gian cũng có thể giúp hạn chế bớt tình trạng này.

Củ cải đường

Nước ép nguyên củ cải đường là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng huyết áp thấp. Bạn nên uống một cốc nước ép củ cải đường hai lần một ngày để điều trị hạ huyết áp. Chỉ khoảng một tuần thôi, bạn sẽ thấy chứng hạ huyết áp đỡ hẳn.

Đứng lên chậm rãi

Trước khi ra khỏi giường vào buổi sáng, hãy thử một số động tác co duỗi đầu tiên để làm tăng nhịp tim và dòng chảy của máu đi khắp cơ thể của bạn.

Xem thêm:

Huyết áp thấp có nguy hiểm như huyết áp cao?


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893