Bệnh tim mạch

Có những cách nào điều trị bệnh tim mạch hiệu quả?

Tim mạch là một trong những căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như là tính mạng của người bệnh. Vậy bệnh tim mạch là gì? Và có những cách nào giúp điều trị bệnh tim mạch hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua các chia sẻ dưới đây nhé!

1. Bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim mạch là các cơ quan, mô tải máu trong cơ thể (cả tim và mạch máu) xuất hiện bệnh tật, nói chung bệnh đều liên quan tới xơ cứng động mạch. Một số bệnh tim mạch thường thấy phổ biến gồm: Bệnh tim mạch vành, cao huyết áp, suy tim, đau thắt cơ tim, nhồi máu cơ tim cấp tính… trong đó bệnh tim mạch vành là hiện tượng xơ cứng động mạch và thường thấy nhất trong bệnh hệ tim mạch.

Bệnh tim mạch
Bệnh tim mạch

Các triệu chứng của bệnh tim mạch

– Tức ngực, đau ngực, tim đập nhanh, hơi thở ngắn.
– Bị đau răng, đau vai trái hoặc đau bắp tay trái

Những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao là những người phải lao động nặng nhọc, tập thể dục quá sức, luôn bị căng thẳng, trầm cảm, áp lực… Nếu như những đối tượng đó có xuất hiện những triệu chứng của bệnh tim mạch cần phải đi khám bác sĩ kịp thời, nhanh chóng để có thể phát hiện sớm mới tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Triệu chứng của bệnh tim mạch
Triệu chứng của bệnh tim mạch

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh tim mạch và rất có khả quan. Thế nhưng, để không gia tăng nguy cơ bị bệnh, mỗi người cần có lối sống hợp lý, chế độ dinh dưỡng đảm bảo cũng như thường xuyên đi khám bệnh để biết cơ thể mình bị tổn thương ra sao mới có những cách điều trị hiệu quả hơn được.

2. Các cách điều trị bệnh tim mạch

* Điều trị dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để làm thủ tục y tế hoặc phẫu thuật. Sẽ được ghi đơn để dùng thuốc sao cho điều trị một cách hiệu quả nhất, một số trường hợp cần phải làm thủ tục ngay để có thể phẫu thuật nhanh chóng nếu để lâu sẽ gây ra những biến chứng gây tử vong cao.

Điều trị bệnh tim mạch bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ
Điều trị bệnh tim mạch bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

* Điều trị không dùng thuốc

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cần phải kiểm tra sức khỏe tổng quan, đặc biệt sức khỏe của hệ tim mạch theo định kỳ để có thể theo dõi bệnh tình phát triển theo chiều hướng nào, mới có những biện pháp tiếp theo để cải thiện bệnh hiệu quả.

– Không hút thuốc lá

Các chất trong thuốc lá sẽ là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh tim mạch diễn ra trầm trọng hơn. Chính vì vậy, cần phải bỏ ngay thuốc lá nếu như không muốn bệnh tình diễn biến phức tạp hơn và gây tử vong cao hơn.

Không hút thuốc lá
Không hút thuốc lá

– Luyện tập thể dục hàng ngày

Cần duy trì luyện tập thể dục khoảng 30 – 60 phút/ngày, có thể nhiều hơn vào cuối tuần để giúp cho các cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt góp phần giảm tình trạng bệnh và có thể phần nào giúp bệnh tình phát triển theo chiều hướng tốt hơn.

– Duy trì cân nặng thích hợp BMI

Thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, chính vì thế, việc duy trì cân nặng thích hợp sẽ là vô cùng cần thiết để giảm tình trạng mắc bệnh tiểu đường và hay bệnh tim gây nguy hiểm cho mỗi người.

– Chế độ ăn uống khoa học

Cần bổ sung một chế độ ăn uống khoa học: Tăng cường các loại trái cây, rau và ngũ cốc, thực phẩm ít cholesterol bão hòa, chất béo để có thể kiểm soát cân nặng, huyết áp và cholesterol tốt nhất, có như thế mới giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Chế độ ăn uống khoa học
Chế độ ăn uống khoa học

– Quản lý căng thẳng

Cần giảm căng thẳng, áp lực càng nhiều càng tốt, nên thường xuyên thư giãn cơ bắp và hít thở sâu để cơ thể luôn khỏe mạnh và rạng ngời.

Trên đây là một số biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả. Và ngoài các biện pháp trên ra thì các chuyên gia tim mạch khuyên nên sử dụng thêm đông trùng hạ thảo để hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch. Không chỉ vậy mà đông trùng hạ thảo còn có là một thảo dược có tác dụng chăm sóc, bồi bổ sức khỏe rất là tốt.

Sử dụng đúng cách và đúng liều lượng để thấy được các tác dụng của đông trùng hạ thảo hiệu quả như thế nào nhé!

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Socola đen – thức ăn tốt nhất cho người tiểu đường

5 loại thảo dược hỗ trợ điều trị lao phổi

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893