Bệnh hô hấp

Chữa viêm thanh quản cấp bằng cách nào thì tốt?

Viêm thanh quản cấp là một loại bệnh cực kì khó chịu vì nó làm ảnh hưởng tới giao tiếp rất nhiều. Nếu để tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ gây nên ảnh hưởng rất lớn đến thanh quản và có thê biến thành mạn tính, từ đó dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy mà khi xuất hiện bệnh, cần điều trị kịp thời và triệt để.

Viêm thanh quản cấp
Viêm thanh quản cấp

Viêm thanh quản cấp là gì?

Viêm thanh quản cấp là tình trạng niêm mạc xung huyết, dây thanh viêm, sưng, lớp dưới niêm mạc phù nề, xuất tiết, nhầy đặc đọng ở mép sau và dây thanh. Khởi đầu của viêm thanh quản cấp thường do bị viêm mũi, hoặc viêm mũi – họng xuất tiết, cũng có khi bệnh xuất hiện ngay sau lúc bị cảm lạnh với dấu hiệu chính là khản tiếng, mất tiếng đột ngột. Bệnh hay gặp ở trẻ em, người cao tuổi do sức đề kh.á.n.g kém hoặc những người làm nghề phải nói to, nói nhiều, nói liên tục. Nguyên nhân gây viêm thanh quản cấp là do khi thời tiết thay đổi nóng lạnh đột ngột, kèm theo độ ẩm không khí cao sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm vi khuẩn, virus. Ngoài ra, sự vô tình hít phải khói độc hay ăn thực phẩm có hại cũng là nguy cơ gây bệnh. Triệu chứng khởi điểm của viêm thanh quản cấp là nhức đầu, mệt mỏi, sổ mũi, ngấy sốt, sau đó đau họng, có cảm giác nóng, khô hoặc rấm rứt như có dị vật trong cổ họng, kích thích ho; tiếp đến, giọng nói bị khản, thậm chí mất tiếng.

Trong điều trị viêm thanh quản cấp, phương pháp phổ biến là sử dụng thuốc chống viêm, giảm ho, kh.á.n.g sinh… Nhiều trường hợp người bệnh thường chủ quan nên tự điều trị ở nhà. Khi bệnh không đỡ hoặc đã chuyển sang viêm khí – phế quản, viêm phổi… mới đến khám tại các cơ sở y tế thì việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Để phòng ngừa viêm thanh quản cấp, mọi người cần lưu ý không để bị lạnh, phải mặc quần áo đủ ấm, đặc biệt là giữ ấm cổ, gan bàn chân, bàn tay. Khi đi đường, làm việc trong môi trường bụi nên đeo khẩu trang. Đồng thời, tăng cường sức đề kh.á.n.g cho cơ thể để chống lại sự thâm nhập của virus, vi khuẩn; trước khi đi ngủ nên nhỏ mũi, súc miệng bằng nước muối s.i.n.h l.ý. Hạn chế tối đa việc hút thuốc, uống rượu, nói to, nói nhiều, nói liên tục… Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể áp dụng phương pháp: đắp khăn nóng trước cổ; xông hơi với tinh dầu thơm… để cảm thấy dễ chịu hơn.

Lời khuyên của bác sĩ về việc điều trị bệnh viêm thanh quản cấp

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ để hỗ trợ điều trị viêm thanh quản. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh.

Sản phẩm có thành phần chính là rẻ quạt rất tốt cho các bệnh về họng, khản tiếng, mất tiếng, kết hợp với những dược liệu quý khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm thanh quản cấp, đặc biệt hữu dụng đối với các trường hợp bị tổn thương dây thanh (khản tiếng, mất tiếng) do phải nói nhiều, ngăn chặn bệnh tái phát.

Năm 2014, Tiêu Khiết Thanh đã vinh dự nhận danh hiệu “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam tổ chức và giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn.

Dùng thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh sẽ giúp giải quyết các vấn đề về viêm thanh quản cấp một cách nhanh lẹ và còn giúp phòng ngừa bệnh tái phát. Hãy sử dụng Tiêu Khiết Thanh để giữ giọng nói cho công việc của bạn được trôi chảy nhé!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888