Tin trong nước

Chống cao huyết áp hiệu quả với Yaourt

Chất canxi có trong yaourt sẽ giúp giảm chứng cao huyết áp khi người bệnh thường xuyên sử dụng món ăn này.

Các nhà khoa học tại Đại học Minnesota (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu trên 2.000 tình nguyện viên và nhận thấy những người thường ăn yaourt sẽ có ít nguy cơ bị tăng huyết áp hơn những người khác.

Các nhà nghiên cứu đã khai thác sâu hơn bằng cách tiến hành định lượng cụ thể số lượng calo từ yaourt cần thiết để có lợi cho sức khỏe.

tu-the-do-huyet-ap-dung


Chất canxi trong yaourt giúp giảm chứng tăng huyết áp. Theo đó những ai thường xuyên ‘nạp’ lượng yaourt chiếm khoảng 2% tổng lượng calo hấp thụ hàng ngày, tương đương từ 40 đến 50 calo, sẽ giảm đến 31% nguy cơ bị tăng huyết áp trong khoảng thời gian 15 năm. Lượng 40 hoặc 50 calo có thể được cung cấp trong một hũ sữa chua 120g.

Bí mật của phương thuốc chống cao huyết áp hiệu quả này đến từ chất canxi được chứa trong yaourt. Canxi có khả năng ‘thư giãn’ các mạch máu, cho phép những mạch máu có thể mở rộng một ít từ đó giảm được huyết áp có xu hướng tăng cao. Những người không thích sữa chua cũng có thể chọn các sản phẩm từ sữa như sữa tươi vì nó cũng giàu canxi không kém.

Sữa chua thiên về phòng bệnh hơn chữa bệnh nên giữ thói quen dùng thường xuyên để tăng cường và duy trì cơ thể khỏe mạnh.

Bên cạnh yaourt thì các sản phẩm khác từ sữa cũng cung cấp nguồn canxi hữu ích cho người bị cao huyết áp. Bên cạnh ngăn ngừa cao huyết áp, yaourt cũng rất hữu ích cho sức khỏe người dùng khi chống được chứng loãng xương và bệnh tim mạch.

Theo một điều tra vào năm 2008 của Viện Tim mạch Việt Nam thì tỷ lệ tăng huyết áp đã vượt con số 25,1% với số người mắc phải lên đến hơn 11 triệu người. Nguy cơ bị bệnh tim mạch và đột quỵ của người cao huyết áp cũng cao gấp 3 lần so với người bình thường.

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống tăng huyết áp. Trước đây các nhà khoa học cũng đã chỉ ra ăn hai miếng sô-cô-la đen mỗi ngày hay uống nước trà đen cũng giúp giảm huyết áp. Ngoài ra người bệnh cũng nên tăng cường ăn những thức ăn chứa mỡ cá như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá hồi, cá thu… nhằm cung cấp đầy đủ Omega 3 giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Để có thể kiểm soát huyết áp tại nhà, bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy đo huyết áp dễ sử dụng và tiện lợi như máy đo huyết áp Omron HEM-7121. Máy đo huyết áp Omron HEM-7121 là máy đo huyết áp tự động hoàn toàn, hoạt động trên nguyên tắc đo dao động. Máy đo huyết áp và nhịp tim của bạn một cách đơn giản và nhanh chóng. Máy sử dụng công nghệ Intellisense tiên tiến cho sự bơm hơi thoải mái mà không cần phải cài đặt trước mức áp suất hoặc phải bơm lại.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840