Làm đẹp

Chọn cách trị nám da theo mỹ phẩm hay phương pháp thiên nhiên?

Nám da là hiện tượng của sự mất cân bằng nội tiết tố trên da, kích thích sản xuất các melanin dư thừa, phổ biến nhất ở phụ nữ ngoài 30 và sản phụ sau thai kỳ. Các chị em phụ nữ thường có nhiều kiểu lựa chọn để tìm ra cách trị nám da tốt nhất. Và hiện nay, có 2 trường phái đối lập nhau đó là trị nám da dựa vào mỹ phẩm và trị nám da theo cách dùng các phương pháp thiên nhiên.

Vậy, theo bạn, cách nào sẽ trị nám da hiệu quả hơn?

Trị nám da bằng phương pháp thiên nhiên

Các bạn gái thường chia sẻ với nhau về các cách trị nám từ các nguyên liệu có sẵn từ thiên nhiên, chẳng hạn như sử dụng nước cốt chanh, hành tây, cà tím, mật ong, nghệ… Việc sử dụng các phương pháp từ thiên nhiên này thường ít tốn kém và có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng một số nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên, khi áp dụng đòi hỏi bạn phải thực hiện một cách đều đặn và khoa học, để tránh dị ứng hay các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra. Như chúng ta đã biết, những cái thuần tự nhiên an toàn sẽ rất tốt cho cơ thể, nhưng việc trị nám da để nhận thấy hiệu quả cần phải qua một quá trình dài kiên trì thực hiện. Ngoài ra, để chuẩn bị cho những công thức trị nám da bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên cũng cần không ít thời gian.

Do đó, việc thực hiện phương pháp thiên nhiên trong công cuộc điều trị nám da chỉ thích hợp cho những người có nhiều thời gian nghỉ ngơi, rảnh rỗi. Còn đối với chị em công sở, văn phòng hay mẹ bỉm sữa sau sinh, để thực hiện được phương pháp này một cách thường xuyên, đều đặn là rất khó.

Lưu ý: Dùng tinh bột nghệ là một cách áp dụng phương pháp thiên nhiên để trị nám da. Đặc biệt là tinh bột nghệ đắp mặt nhé!

Trị nám da bằng phương pháp thiên nhiên
Trị nám da bằng phương pháp thiên nhiên

Trị nám da bằng các loại mỹ phẩm

Hiện nay, có rất nhiều dòng mỹ phẩm hỗ trợ điều trị nám da cho phái đẹp lựa chọn. Trị nám da bằng mỹ phẩm thường sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng hơn, bởi đa số các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp, chính hãng đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về tỷ lệ thành phần và tác dụng của chúng để cung cấp, bổ sung đầy đủ nhất cho da trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, với cách làm này, đòi hỏi bạn phải sử dụng các loại mỹ phẩm trị nám thường xuyên. Không được tùy ý thích thì xài, không thích thì ngưng. Nó sẽ ảnh hưởng xấu cho da bạn về sau đó.

Trị nám da bằng các loại mỹ phẩm
Trị nám da bằng các loại mỹ phẩm

Nhìn chung, mỗi phương pháp điều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo thể trạng, cơ địa cũng như điều kiện của mỗi bạn mà chúng ta cần có cách trị nám da tốt nhất!

Chúc bạn thành công!

Theo thanhnien


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893