Làm đẹp, Làm đẹp da, Mỹ phẩm

Chiêu độc trị mụn bọc bằng gai bồ kết

Những nốt mụn bọc xuất hiện trên da do sự mất cân bằng nội tiết tố và vi khuẩn P.acnes nằm sâu trong nang lông gây viêm nhiễm gây cho chị em không ít muộn phiền. Lo lắng hơn nữa là loại mụn này khó điều trị tận gốc và thường tái đi tái lại nhiều lần nếu không diệt mụn đúng cách. Hãy tham khảo độc chiêu trị mụn bọc bằng gai bồ kết sau đây.

Nhà thuốc Việt chia sẻ thêm một số cách trị mụn bọc cho chị em phụ nữ tìm hiểu thêm.

Xem thêm chi tiết nhé>>> cách trị mụn bọckem dưỡng da sakura.

 

chieu doc tri mun boc bang gai bo ket

Gai bồ kết có tính kháng viêm, sát khuẩn cao, có khả năng tiêu độc

Lâu nay chúng ta thường biết đến công dụng của bồ kết thông qua quả của nó. Quả bồ kết có tác dụng trị gàu, làm đen và mượt tóc, kích thích tóc mọc nhanh. Có một bộ phận trên cây bồ kết cũng được ứng dụng nhiều trong việc làm đẹp mà không phải ai cũng biết đó là gai bồ kết. Gai bồ kết trong y học cổ truyền gọi là tạo giác thích có nhiều công dụng quý. Loại gai này có tính kháng viêm, sát khuẩn cao, có khả năng tiêu độc và cải thiện triệu chứng sưng tấy của da bị mụn. Gai bồ kết đặc biệt có hiệu quả trong  cách trị mụn bọc.

Cách trị mụn bọc bằng gai bồ kết

chieu doc tri mun boc bang gai bo ket

Lấy khoảng 30g gai bồ kết đem nấu chung với 100ml giấm táo

Lấy khoảng 30g gai bồ kết đem nấu chung với 100ml giấm táo (nếu không có giấm tán bạn có thể thay thế bằng giấm gạo cũng được). Nấu cho đến khi nào thấy nước trong nồi keo lại và để nguội.

chieu doc tri mun boc bang gai bo ket

Thấm dung dịch và thoa lên vùng da mụn

Cách dùng: sau khi rửa mặt sạch, bạn lấy một ít bông gòn và thấm vào dung dịch nước gai bồ kết nấu giấm rồi bôi trực tiếp lên các nốt mụn bọc. Sử dụng liên tục trong vòng từ 2-3 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả của cách trị mụn nhanh nhất tại nhà này.

Cách trị mụn bọc bằng gai bồ kết tuy đơn giản, tiết kiệm nhưng đòi hỏi phải áp dụng trong khoảng thời gian dài mới cho hiệu quả, cũng như chỉ có tác dụng đối với các nốt mụn bọc mới mọc. Do đó, với tình trạng mụn bọc lâu năm, kéo dài, có nguy cơ lan rộng thì các bác sĩ chuyên khoa da liễu khuyên bạn nên áp dụng cách chữa mụn bọc bằng công nghệ Oxy-led.

 

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893