Tin trong nước

Chia sẽ cách vận động đúng cách để bảo vệ khớp

Đi, đứng phải đúng cách. 

Thói quen đi giày cao gót, hay phải đi cầu thang bộ trong thời gian dài, khi luyện tập cũng không nên luyện tập quá sức sẽ làm khớp tổn thương, lâu ngày sẽ gây thoái hóa khớp gối và gai gót dẫn đến đau và làm viêm cân gan bàn chân.

Ngoài ra không nên tắm quá lâu, nằm ngủ trực tiếp trên nền gạch vì nền gạch lạnh, môi trường có độ ẩm cao, nhiệt độ thấp sẽ gây co cơ, hẹp khe khớp tăng nguy cơ tạo vi chấn thương

Tránh thói quen bẻ khớp.

 Nhiều người có thói quen bẻ khớp ngón tay chân, vặn cột sống cổ, lưng tạo ra những tiếng lốp rốp. Tiếng kêu này chính là tiếng ma sát giữa các đầu khớp xương với nhau, lúc đó sẽ xuất hiện một lực tác động lên bề mặt sụn hoặc đĩa đệm. Những va chạm này sẽ tạo ra những tổn thương ở tế bào sụn, lâu dần làm mất đi lớp sụn khớp. Mỗi lần vặn, bẻ như thế đem lại cho ta cảm giác dễ chịu hơn, nhưng ngược lại chính điều này cũng tạo ra những lực phá hủy  khớp.

van-dong-dung-cach-de-bao-ve-khop

Chọn tư thế ngồi hợp lý.

Tránh tư thế ngồi xổm, vì tư thế nào tạp áp lực rất lớn lên khớp. Khi ngồi làm việc trên ghế văn phòng phải giữ lưng cho thẳng và nên chọn ghế có phần tựa cho cột sống thắt lưng để giảm tối đa lực ép lên đĩa đệm.

Khi lái ô tô, xe máy đường dài thường xuất hiện cảm giác mỏi lưng, đau lưng là do lực chấn động tác dụng liên tục và nhiều nhất lên cột sống. Để giảm lực chấn động này, cần mang đai thắt lưng và ngồi thẳng trục lưng cổ và đầu.

Chọn tư thế lao động.

 Khi vắt quần áo cần làm với lực vừa phải, không cố hết sức vì khi đó khớp cổ tay hai bên chịu lực lớn  gây căng cơ dễ gây đau, gây thoái hóa khớp và hội chứng ống cổ tay.

Khi cần lấy đồ vật ở xa không nên với vì gây ra căng cơ, dễ trật khớp và cũng dễ tạo ra vi chấn thương lên ổ khớp. Trong lúc khiêng vác vật nặng cần chú ý ôm sát vật vào người và toàn bộ trọng tâm của cơ  thể phải ở chính giữa hai lòng bàn chân, để lực tác dụng được chia đều trên các đĩa đệm đốt sống, có như vậy mới tránh được những tổn thương khớp.

Tham khảo thêm:
Ngoài ra để điều trị bệnh xương khớp hiện nay, được các chuyện gia khuyên dùng cũng như mọi người tiềm mua sản phẩm thuốc trị xương khớp đó là xương khớp nhất nhất
Công Dụng: Xương khớp Nhất Nhất điều trị các chứng đau lưng, thoái hóa, vôi hóa, gai đôi cột sống, đau thần kinh tọa, các chứng phong tê thấp: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, nhức mỏi, cứng cơ xương khớp, tay chân tê bại.

xuong-khop-nhat-nhat
Bạn  có thể xem chi tiết sản phẩm và hổ trợ mua hàng trực tuyến tại web site: http://nhathuocviet.vn/san-pham/xuong-khop-nhat-nhat.html
Mọi thông tin hay thắc mắc bạn có thể liên hệ qua :
+ Hotline: 0977037676 – ĐT: 08 39561247 tư vấn của dược sĩ
Hoặc địa chỉ:
+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).
Chúc bạn sức khỏe !!!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840