Bệnh cao huyết áp

Chia sẽ cách để huyết áp ổn định như mong muốn

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều muối thì tần suất mắc tăng huyết áp tăng cao rõ rệt.

Muối chúng ta ăn hàng ngày được cung cấp bởi hai nguồn chính là:

– Phần cho thêm vào thức ăn bao gồm muối, nước mắm, mì chính… phụ thuộc vào khẩu vị của từng người.

– Phần có sẵn trong thực phẩm là lượng muối được cho thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản như các loại thực phẩm đóng hộp, hun khói, sấy khô, ướp muối… và nguồn sẵn có tự nhiên trong thực phẩm.

cac loai may do huyet ap 

Chế độ ăn giảm muối là một biện pháp quan trọng để điều trị cũng như phòng bệnh tăng huyết áp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu ăn nhạt <6g muối/ngày sẽ giảm huyết áp trung bình từ 4-8mgHg. Đối với người tăng huyết áp chỉ nên ăn dưới 4 gam mỗi ngày.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần hạn chế sử dụng các loại thức ăn nhanh, các loại thực phẩm chế biến sẵn vì các loại thức ăn, thực phẩm này thường có chứa nhiều muối natri. Kiểm tra huyết áp thường xuyên tại nhà bằng máy đo huyết áp sẽ giúp bạn cân bằng chế độ ăn một cách hợp lý mà không tạo yếu tố nguy cơ làm tăng huyết áp.

Ngược lại, chế độ ăn nhiều canxi lại có thể làm giảm bớt nguy cơ tăng huyết áp.

Tuy nhiên tác dụng làm giảm huyết áp của chế độ ăn nhiều chất can-xi có thể còn phụ thuộc vào người bệnh hấp thu muối natri ra sao. Người ta đã chứng minh rằng, chế độ ăn ít chất can-xi làm tăng tác dụng tăng huyết áp với khẩu phần ăn nhiều muối natri trên một cơ thể có nhạy cảm đối với muối và chế độ ăn nhiều chất can-xi có tác dụng ngăn chặn sự tăng huyết áp của khẩu phần ăn có nhiều muối natri, đặc biệt đối với người tăng huyết áp có nhạy cảm đối với muối.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thực phẩm có nhiều chất can-xi còn có tác dụng dự phòng tăng huyết áp đối với phụ nữ có thai. Vì vậy chúng ta cần bổ sung canxi trong khẩu phần thức ăn hàng ngày chứa nhiều muối natri để hạn chế nguy cơ tăng huyết áp.

Thông tin bên lề:

Để giúp bạn bảo vệ sức khỏe hằng ngày của mình, bạn có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc máy Omron Hem 7130, để biết tình trạng sức khỏe mình hăng ngày.

may-do-huyet-ap-omron-hem-7130
Omron Hem 7130

 

Tránh các trường mua nhầm hàng kém chất lượng bạn hãy liên hệ ngày với chúng tôi Nhà Thuốc Việt với uy tín đặt lên hàng đầu. Và tất cả các sản phẩm của chúng tối đều được bộ y tế công nhận nên bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm ” Omron Hem 7130″ và giá cả hợp lý nhé !

Mọi thông tin hay thắc mắc bạn có thể liên hệ qua :

+ Hotline: 01698883456 – ĐT: 08 39561247 tư vấn của dược sĩ

Hoặc địa chỉ:

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).
+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm ” Omron Hem 7130″ và hổ tợ mua hàng trưc tuyến tại website: http://nhathuocviet.vn/san-pham/may-do-huyet-ap-bap-tay-tu-dong-omron-hem-7130.html

Chúc bạn sức khỏe !!!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893