Dinh dưỡng

Chế độ ăn uống chỉ dành cho người viêm khớp dạng thấp mới hiệu quả

Viêm khớp dạng thấp khiến cho các khớp đau nhức và gây ra các biến dạng khớp, có thể tàn phế suốt đời. Ngoài việc dùng thuốc ra thì các thực phẩm hằng ngày cũng ít nhiều hổ trợ cho quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn và tốt hơn.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe cũng như đầy lùi được bệnh tật. Dưới đây là một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho người viêm đa khớp dạng thấp:

–  Các loại thức ăn giàu omega 3 :  đây là một loại chất béo rất tốt cho sức khỏe của xương khớp, nó giúp ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp , giúp bạn không bị cứng khớp vào buổi sáng cũng như hạn chế các cơn đau xương khớp.Acid béo hệ Omega-3 có rất nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ…Bạn cần bổ sung nhiều cá vào thực đơn của mình.

– Các loại  Vitamin C , D và E có tác dụng chống viêm giảm đau giúp cải thiện bệnh viêm xương khớp . Vì vậy những loại thực phẩm như đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương bạn không nên bỏ qua trong các bữa ăn của mình.

– Nói đến rau thì  bắp cải là sự lựa chọn thích hợp nhất đối với căn bệnh này , loại rau này giống như một chất bôi trơn, làm linh hoạt chuyển động các khớp.Một loại rau khác cũng rất tốt cho người bị viêm khớp dạng thấp đó chính là cà chua. Các món ăn được chế biến từ cà chua hay một cốc nước ép cà chua chín mỗi ngày thực sự rất cần thiết cho việc bảo vệ sụn.

– Ngoài ra các bác sĩ cũng khuyến khích người bệnh ăn các loại rau gia vị như tỏi , hành, húng, mùi tây, cà rốt, rau diếp . Đây là các loại rau rất phổ biến trong  các bữa ăn.

Nếu trong người bạn thấy mệt mỏi thì cũng ráng ăn uống cho đúng bữa và ăn uống đầy đủ chất vì đây chính là cách tốt nhất để người bệnh có đủ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch chống chọi tốt với bệnh tật.

Mẹo chữa viêm khớp nên biết:

Được bào chế từ các loại thảo dược, Hoàng Thấp Linh có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp, giảm sưng, giảm đau và tăng cường hồi phục vận động khớp.

hoang-thap-linh
Hoàng Thấp Linh chữa viêm khớp hiệu quả

Chức năng:

– Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp.

– Giúp giảm sưng, giảm đau.

– Giúp tăng cường hồi phục vận động khớp.

– Đối tượng sử dụng: cho người bị đau nhức, viêm đau khớp dạng thấp.

Sử dụng Hoàng Thấp Linh cho người viêm khớp dạng thấp chính là lựa chọn sáng suốt nhất từ bạn.

Xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893