Làm đẹp, Làm đẹp tóc

Chế độ ăn giúp mái tóc óng mượt

Lối sống lười vận động cùng một chế độ ăn uống nhiều chất béo và calo chỉ làm sức khỏe của bạn xấu đi đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất lượng và vẻ đẹp của mái tóc. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có một mái tóc đẹp là có một chế độ ăn uống cân bằng. Dưới đây là 6 loại thực phẩm giúp cho tóc bóng mượt hơn.

1. Trứng

mat-na-tri-tan-nhang-tu-trung-ga-tuoi

 

Một trong những thực phẩm tốt nhất cho mái tóc là trứng vì nó rất giàu keratin và protein. Đồng thời với vitamin B12, protein, lưu huỳnh, sắt, kẽm và selen, trứng giúp duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh. Nó cũng giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng cường vận chuyển oxy đến các nang tóc.

2. Cá hồi

ca-hoi

Tăng trưởng tóc cần axit béo, cơ thể chúng ta không thể thực hiện. Do đó các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 được tiêu dùng cho sự tăng trưởng tóc. Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của axit béo, vitamin B12, sắt và vitamin D, mà tất cả đều cần thiết cho sự tăng trưởng của tóc.

3. Cà rốt

carrot

Cà rốt giàu vitamin A nên nó vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa rụng tóc và duy trì mái tóc khỏe mạnh. Cà rốt giúp trong việc duy trì các loại dầu tự nhiên trong tóc ở mức ổn định và giúp mái tóc sáng bóng.

4. Sò
tang-cuong-sinh-ly-hieu-qua-voi-so-huyet

Kẽm có trong sò rất tuyệt vời đối với quá trình chăm sóc tóc. Thiếu kẽm trong chế độ ăn uống dẫn đến khô và da đầu bong ra từng mảnh cùng với vấn đề về rụng tóc. Sò cũng rất giàu protein, rất cần thiết cho sự tăng trưởng tóc.

5. Thịt gia cầm
kxok

Thịt nạc như gà và gà tây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, rất quan trọng cho sự phát triển, phục hồi và bảo vệ tóc. Nếu bạn không có bất kỳ vấn đề về cholesterol, bạn có thể ăn một lòng đỏ trứng mỗi ngày. Lòng đỏ là nguồn lớn nhất của protein và vitamin B12 nhằm thúc đẩy sự phát triển tóc và ngăn rụng tóc.

6. Rau xanh
rau-xanh

Các vitamin A và C có thể được tìm thấy trong các loại rau xanh. Bạn có thể ăn các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh, rau cải xanh, củ cải xanh và cải xoong cũng rất giàu canxi và sắt cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893