Cây thuốc quý

Cây ngà voi chữa bệnh viêm xoang có tốt không?

Có khá nhiều người vẫn truyền tai nhau về cây ngà voi chữa bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, cây ngà voi chữa được bệnh gì và thực sự có thể dùng để điều trị viêm xoang hay không? Thì cũng có khá nhiều người vẫn chữa biết rõ thông tin. Để giúp  mọi người hiểu rõ hơn thì chúng tôi xin chia sẻ thông tin dưới đây:

Tổng quan về cây ngà voi

Cây ngà voi còn được gọi với nhiều cái tên khác như cây ngải ngà hay cây nanh heo bởi hình dáng bề ngoài của chúng. Có thể dễ dàng tìm thấy loại cây này ở nhiều nơi, đặc biệt ở các vùng nông thôn bởi chúng dễ sống và phát triển tốt mà không cần chăm sóc. Cây ngà voi phong thủy bởi một số người ta quan niệm đây là một loại cây cảnh tốt khi trồng trong nhà

Cây ngà voi được cho là có nguồn gốc từ Nam Phi, có tên khoa học là Sanseviera canaliculata carr, bạn có thể nhận biết chúng qua các đặc điểm như: Thân có hình trụ, lá cây có màu xanh đậm có hình rằn ri; cây có hoa và thùy hoa ngắn hơn lá, hoa thường màu ngà, có những đốm hương nhỏ,…

Không chỉ được dùng nhiều làm cây cảnh, các nghiên cứu còn cho rằng: các thành phần trong cây ngà voi tính chất tiêu diệt vi khuẩn, giảm viêm, tiêu đờm. Dân gian thường sử dụng cây ngà voi để điều trị đau nhức xương khớp, chữa phong thấp, trật và sai xương, trị mụn nhọt, chữa viêm loét,… đặc biệt chữa viêm xoang hiệu quả.

Cây ngà voi trị viêm xoang
Cây ngà voi trị viêm xoang

Tác dụng chữa bệnh của cây ngà voi

Tác dụng chữa bệnh của cây ngà voi được dùng chữa trị nhiều bệnh khác nhau như chữa phong thấp, đau nhức khớp, chữa trị mụn nhọt, viêm loét…Trong đó điển hình hơn cả đó chính là việc sử dụng làm thuốc chữa trị bệnh viêm xoang dứt điểm nhờ có tính chất tiêu diệt vi khuẩn, giảm viêm, tiêu đờm làm giảm nhanh đi các triệu chứng viêm xoang mà bạn không nên bỏ qua.

Cây ngà voi chữa bệnh viêm xoang

Cách dùng cây ngà voi để chữa bệnh viêm xoang đó là:

Để tăng hiệu quả trị viêm xoang từ cây vòi voi người ta kết hợp thêm bằng các vị thuốc hoa ngũ sắc để tăng kết quả trị bệnh viêm xoang. Mọi người có thể thực hiện theo một trong những cách đơn giản nhất như sau:

Cây ngà voi trị viêm xoang
Cây ngà voi trị viêm xoang

Chuẩn bị :

– Dùng khoảng 100g cành cây hoa ngũ sắc

– Với khoảng chừng 10 cây ngà voi

Cách thực hiện : Đầu tiên bạn lấy hoa ngũ sắc cộng với cây ngà voi đem rửa thật sạch, sau đó bạn để ráo nước và bỏ bã cho vào một chén nhỏ và sử dụng. Dùng ng trước này rửa mũi và làm sạch các hốc mũi giảm ổ viêm sưng trong hốc mũi, bạn nhỏ mũi liên tục 2 – 3 giọt mỗi ngày và sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang hoàn toàn suy giảm và khỏi hoàn toàn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về cây ngà voi chữa bệnh viêm xoang trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích về cây thuốc quý.

Xem thêm: 

Bất ngờ về tác dụng của cây mía chữa bệnh tiểu đường


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 4648