Bệnh tim mạch

Cây dong riềng đỏ và sự thật về tác dụng chữa bệnh tim mạch

Chỉ cần nói đến bệnh tim mạch chúng ta chắc hẳn đã biết được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Và thông tin cây dong riềng đỏ có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả thực hư là như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này các bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Đặc điểm của cây dong riềng đỏ

Cây dong riềng đỏ có lẽ còn khá lạ lẫm đối với nhiều người ở thành thị, nhưng đối với đồng bào miền núi phía Bắc thì đây là một loài cây rất đỗi quen thuộc, thường được sử dụng để chữa bệnh tim. Cây dong riềng đỏ mọc nhiều ở các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Cạn. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loài cây này đó là cả cây, bao gồm cả lá, thân và hoa đều có màu tím đỏ. Phần lá, thân và củ dong riềng khi bẻ sẽ thấy nhơn nhớt.

Tháng 10 đến tháng 12 hàng năm chính là mùa thu hoạch của cây dong riềng đỏ. Người ta đào lấy cả cây, sau đó rửa sạch lá, thân và củ, thái miếng mỏng đem phơi khô rồi cất đi để dùng làm thuốc.

Đặc điểm của cây dong riềng đỏ
Đặc điểm của cây dong riềng đỏ

2. Cây dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch

Thực tế cho thấy số bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành được điều trị thành công bằng cây dong riềng đỏ là rất cao. Tại bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Cạn, loài cây này được dùng làm thuốc điều trị bệnh động mạch vành và cho kết quả khỏi bệnh lên đến 90%.

Tác dụng cụ thể của cây dong riềng đỏ:

– Hỗ trợ điều trị tắc nghẽn động mạch vành
– Điều trị đau thắt ngực do động mạch vành
– Hỗ trợ điều trị chứng xơ vữa động mạch
– Tăng cường chức năng tim
– Hỗ trợ điều trị bệnh nhồi máu cơ tim

Cây dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch
Cây dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch

3. Cách chế biến cây dong riềng đỏ chữa bệnh tim mạch

– Lấy khoảng 500g cả lá, thân và củ dong riềng đã phơi khô để sắc lấy thuốc uống hàng ngày.
– Hoặc dùng 60g củ dong riềng khô hầm với 1 quả tim lợn để ăn hàng ngày. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn liên tục 10 ngày sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Cách chế biến cây dong riềng đỏ điều trị bệnh tim mạch
Cách chế biến cây dong riềng đỏ điều trị bệnh tim mạch

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về tác dụng của cây riềng đỏ cũng như là cách sử dụng cây riềng đỏ đối với bệnh nhân tim mạch. Nhưng bên cạnh bài thuốc này thì các bác sĩ chuyên khoa có khuyên rằng nên tìm hiểu thêm về thảo dược sâm hoa kỳ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893