Bệnh tim mạch

Cao huyết áp và cách giải quyết bằng thực phẩm tảo Spirulina

Cao huyết áp là một bệnh nguy hiểm với khi huyết áp tăng bất thình lình có thể dẫn tới các bệnh về tim mạch và đột quỵ. Chính vì sự nguy hiểm đó mà người bị cao huyết áp thường rất kiêng cữ và luôn kiểm tra huyết áp của mình như thế nào. Mặc dù vậy, căn bệnh này có thể được phòng ngừa bằng cách sử dụng tảo Spirulina. Tác dụng của tảo xoắn Spirulina này có thể giúp phòng ngừa cao huyết áp, đưa huyết áp trở về trạng thái ổn định hơn.

Cao huyết áp là gì?

tác dụng của tảo xoắn
Bệnh cao huyết áp ảnh hưởng trực tiếp tới người bệnh

Bệnh cao huyết áp (hay còn được gọi là tăng huyết áp hay là lên tăng-xông) là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu đo được ở động mạch tăng cao. Huyết áp thường được đo bằng hai chỉ số là: huyết áp tâm thu (systolic) và huyết áp tâm trương (diastolic), dựa trên 2 giai đoạn co bóp và giãn nghỉ của cơ tim, tương ứng với áp lực cao nhất và áp lực thấp nhất của dòng máu trong động mạch. Có nhiều quy chuẩn khác nhau về khoảng bình thường của huyết áp. Huyết áp lúc nghỉ thông thường nằm trong khoảng 100-140mmHg huyết áp tâm thu và 60-90mmHg huyết áp tâm trương. Bệnh nhân bị cao huyết áp khi đo huyết áp của bệnh nhân thường xuyên thấy cao hơn hoặc bằng 140/90 mmHg.

Tăng huyết áp gây nhiều áp lực cho tim, có khả năng dẫn đến bệnh tim do tăng huyết áp, bệnh mạch vành. Tăng huyết áp cũng là một yếu tố nguy cơ chính trong: tai biến mạch máu não, suy tim, phình động mạch, bệnh thận mạn, và bệnh động mạch ngoại biên. Ăn kiêng và thay đổi lối sống có thể cải thiện tình trạng huyết áp và giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng, mặc dù vậy vẫn có thể cần điều trị kèm bằng thuốc ở những ca mà các biện pháp thay đổi lối sống không có tác dụng hoặc không giảm được đến huyết áp mục tiêu.

Xem thêm:

>> Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ đâu?

>> Sử dụng tảo xoắn spirulina để cải thiện giấc ngủ hiệu quả

>> Công thức chế biến tảo Spirulina cho bữa ăn

Nghiên cứu cho thấy tảo Spirulina có tác dụng giảm huyết áp

Huyết áp cao có thể dẫn đến nhiều bệnh gây chết người, bao gồm các cơn đau tim, đột ques và bệnh thận mãn tính.

tao-xoan
Tảo xoắn điều hòa huyết áp trong cơ thể

Nếu chỉ dùng 1g tảo xoắn Spirulina hằng ngày thì vẫn chưa đủ liều để có thể thấy hiệu quả. Nhưng nếu sử dụng một liều 4.5g mỗi ngày thì tác dụng của tảo xoắn đã được chứng minh là làm giảm huyết áp ở những người có huyết áp bình thường. Nguyên nhân là do tảo xoắn làm gia tăng sản xuất oxit nitric, một phân tử tín hiệu giúp các mạch máu thư giãn và giãn nở.

Trong một nghiên cứu khác, tác dụng của tảo xoắn Spirulina đã chứng minh khả năng làm hạ huyết áp, một yếu tố nguy cơ chính cho nhiều bệnh.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888